(Baohatinh.vn) - Công trình Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư hơn 14 tỷ đồng hiện đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

Công trình Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư hơn 14 tỷ đồng hiện đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

Công trình được xây dựng nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ là con em TX Kỳ Anh đã hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược

Nhà bia được xây dựng tại đồi Cụp Bắp, thuộc phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh), với diện tích 14.800m2, gồm nhà bia 1 tầng, 5 gian, diện tích 262m2 .

Công trình được thiết kế theo kiến trúc nhà thờ truyền thống Việt Nam. Ngoài nhà bia ghi tên còn có các hệ thống cây xanh, cây cảnh và một số hạng mục khác.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

Khuôn viên bên trong khu nhà bia

Tổng kinh phí xây dựng công trình là 14,4 tỷ đồng, trong đó Cục Người có công Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ 5 tỷ đồng, số còn lại là ngân sách tỉnh, ngân sách thị xã và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Sau gần 2 năm triển khai, công trình đã thực hiện được hơn 95% tiến độ. Các hạng mục còn lại như trồng cây xanh, hoàn thiện mặt đường, lắp đặt thiết bị nhà bia đang được gấp rút hoàn thành, phấn đấu khánh thành công trình vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019C

Công nhân đang triển khai hạng mục trồng cây xanh trong khuôn viên

Công trình nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ là con em TX Kỳ Anh đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược, vì sự nghiệp quốc tế cao cả. Đây không chỉ là nơi để nhân dân thị xã đến tri ân, báo công với các anh hùng liệt sỹ, mà còn góp phần giáo dục đạo đức cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]