Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

(Baohatinh.vn) - Công trình Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư hơn 14 tỷ đồng hiện đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

Công trình được xây dựng nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ là con em TX Kỳ Anh đã hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược

Nhà bia được xây dựng tại đồi Cụp Bắp, thuộc phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh), với diện tích 14.800m2, gồm nhà bia 1 tầng, 5 gian, diện tích 262m2 .

Công trình được thiết kế theo kiến trúc nhà thờ truyền thống Việt Nam. Ngoài nhà bia ghi tên còn có các hệ thống cây xanh, cây cảnh và một số hạng mục khác.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

Khuôn viên bên trong khu nhà bia

Tổng kinh phí xây dựng công trình là 14,4 tỷ đồng, trong đó Cục Người có công Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ 5 tỷ đồng, số còn lại là ngân sách tỉnh, ngân sách thị xã và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Sau gần 2 năm triển khai, công trình đã thực hiện được hơn 95% tiến độ. Các hạng mục còn lại như trồng cây xanh, hoàn thiện mặt đường, lắp đặt thiết bị nhà bia đang được gấp rút hoàn thành, phấn đấu khánh thành công trình vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

C

Công nhân đang triển khai hạng mục trồng cây xanh trong khuôn viên

Công trình nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ là con em TX Kỳ Anh đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược, vì sự nghiệp quốc tế cao cả. Đây không chỉ là nơi để nhân dân thị xã đến tri ân, báo công với các anh hùng liệt sỹ, mà còn góp phần giáo dục đạo đức cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đọc thêm

Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và 3/2026 sẽ được chi trả gộp trước Tết Bính Ngọ, giúp hơn 3,4 triệu người thụ hưởng có thêm nguồn chi tiêu, ổn định đời sống dịp đầu năm.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Chi tiết 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Chi tiết 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Với việc hoán đổi để Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày liên tiếp, công chức, người lao động sẽ có 25 ngày nghỉ lễ, Tết (tính cả ngày nghỉ hằng tuần liền kề) hưởng nguyên lương trong năm 2026.
Điểm tựa "an cư" của người dân vùng thượng

Điểm tựa "an cư" của người dân vùng thượng

Những ngôi nhà mới, kiên cố thay thế nhà tạm bợ ở vùng đất khó khăn phía Tây Nam tỉnh Hà Tĩnh đã cho thấy chính sách nhân văn và sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội.