Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

(Baohatinh.vn) - Công trình Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư hơn 14 tỷ đồng hiện đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

Công trình được xây dựng nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ là con em TX Kỳ Anh đã hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược

Nhà bia được xây dựng tại đồi Cụp Bắp, thuộc phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh), với diện tích 14.800m2, gồm nhà bia 1 tầng, 5 gian, diện tích 262m2 .

Công trình được thiết kế theo kiến trúc nhà thờ truyền thống Việt Nam. Ngoài nhà bia ghi tên còn có các hệ thống cây xanh, cây cảnh và một số hạng mục khác.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

Khuôn viên bên trong khu nhà bia

Tổng kinh phí xây dựng công trình là 14,4 tỷ đồng, trong đó Cục Người có công Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ 5 tỷ đồng, số còn lại là ngân sách tỉnh, ngân sách thị xã và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Sau gần 2 năm triển khai, công trình đã thực hiện được hơn 95% tiến độ. Các hạng mục còn lại như trồng cây xanh, hoàn thiện mặt đường, lắp đặt thiết bị nhà bia đang được gấp rút hoàn thành, phấn đấu khánh thành công trình vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay.

Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ TX Kỳ Anh sẽ hoàn thành vào tháng 7/2019

C

Công nhân đang triển khai hạng mục trồng cây xanh trong khuôn viên

Công trình nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ là con em TX Kỳ Anh đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược, vì sự nghiệp quốc tế cao cả. Đây không chỉ là nơi để nhân dân thị xã đến tri ân, báo công với các anh hùng liệt sỹ, mà còn góp phần giáo dục đạo đức cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đọc thêm

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải làm việc với đoàn công tác của Học viện Hành chính và quản trị công thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada để triển khai các hoạt động chuẩn bị thực hiện Dự án “Quản trị địa phương bao trùm”.
Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Không chỉ đảm bảo trách nhiệm, việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH còn là thước đo văn hóa của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, góp phần bảo đảm an sinh cho người lao động.
Tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra

Tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định Hà Tĩnh sẽ sử dụng nguồn lực hiệu quả, đúng địa chỉ, tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống nhân dân.
Những mái ấm vững vàng trong giông bão

Những mái ấm vững vàng trong giông bão

Những ngôi nhà được xây dựng khang trang, kiên cố từ Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát, nhiều hộ dân hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh đã vững vàng vượt qua giông bão.
Dự kiến nhiều người được tăng lương từ ngày 1/1/2026

Dự kiến nhiều người được tăng lương từ ngày 1/1/2026

Tại dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, Bộ Nội vụ đề xuất nhiều xã, phường được điều chỉnh vùng, giúp người lao động được tăng lương tối thiểu đến 900.000 đồng/tháng, từ ngày 1/1/2026.
Trang bị kiến thức về công tác giảm nghèo

Trang bị kiến thức về công tác giảm nghèo

Chương trình huấn tập huấn ở xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở để hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.