(Baohatinh.vn) - Theo Ngân hàng Chính sách - xã hội Hà Tĩnh, mức cho vay với trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, không vượt quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Nhanh tay vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

Theo Ngân hàng Chính sách - xã hội Hà Tĩnh, mức cho vay với trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, không vượt quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp phổ biến, tuyên truyền chương trình cho vay ưu đãi nhà ở xã hội.

Nhanh tay vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh đã giải ngân 85 tỷ đồng chương trình cho vay nhà ở xã hội.

Nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả chính sách cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới, cải tạo hoặc sửa chữa nhà đế ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP và Nghị định 49/2021/NĐ-CP của Chính phủ, đưa chinh sách ngày càng đi vào thực tiễn, Ngân hàng NHCSXH Hà Tĩnh đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nắm bắt thông tin và kịp thời tiếp cận chính sách cho vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới, cải tạo hoặc sửa chữa nhà để ở tại NHCSXH.

Theo đó, khách hàng có nhu cầu vay vốn vui lòng liên hệ trực tiếp tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh, phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện hoặc UBND cấp xã, tổ tiết kiệm và vay vốn nơi cư trú để được hướng dẫn chi tiết.

Nhanh tay vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

Cụ thể, đối tượng cho vay là người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Lưu ý: các đối tượng phải thuộc diện không nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên (trừ đối tượng người có công với cách mạng). Đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo phải thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Về điều kiện vay vốn, ngoại trừ đối tượng cho vay là người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng thì các trường hợp còn lại phải thuộc diện không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của Chính phủ theo từng thời kỳ; phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hằng tháng tại NHCSXH với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng với NHCSXH, mức gửi hằng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ gốc bình quân tháng của người vay vốn; có vốn tự có tối thiểu bằng 30% phương án tính toán giá thành của người vay...

Lãi suất cho vay hiện nay là 4,8%/năm và lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Mức cho vay với trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở: tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Mức cho vay cụ thể do NHCSXH nơi cho vay xem xét căn cứ vào nguồn vốn, khả năng trả nợ, phương án tính toán giá thành và phương án vay của người vay để thống nhất xác định mức cho vay phù hợp.

Thời hạn cho vay do NHCSXH nơi cho vay và người vay vốn thỏa thuận phù hợp với khả năng trả nợ của người vay vốn nhưng tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.

NHCSXH thực hiện cho vay trực tiếp tại trụ sở chi nhánh NHCSXH cấp tỉnh hoặc phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện, có ủy thác một số nội dung công việc cho các tổ chức chính trị - xã hội, gồm: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh...

Chi tiết chính sách cho vay ưu đãi nhà ở xã hội xem tại đây.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]