(Baohatinh.vn) - 2.875 con gà giống và 11,5 tấn thức ăn gia súc vừa được UBND xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) trao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vượt nghèo theo dự án phát triển sản xuất gắn với chương trình MTQG giảm nghèo bền vững của địa phương.

Xã bãi ngang Hà Tĩnh hỗ trợ 2.875 con gà giống giúp giảm nghèo bền vững

2.875 con gà giống và 11,5 tấn thức ăn gia súc vừa được UBND xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) trao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vượt nghèo theo dự án phát triển sản xuất gắn với chương trình MTQG giảm nghèo bền vững của địa phương.

Xã bãi ngang Hà Tĩnh hỗ trợ 2.875 con gà giống giúp giảm nghèo bền vững

Đây là đợt đầu UBND xã Cẩm Lĩnh triển khai dự án phát triển sản xuất gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trong năm 2021 với trị giá hơn 212 triệu đồng.

Xã bãi ngang Hà Tĩnh hỗ trợ 2.875 con gà giống giúp giảm nghèo bền vững

Theo đó, 2.875 con gà giống và 11.5 tấn thức ăn gia súc được cấp cho 34 hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 và hộ vượt nghèo năm 2019 trên địa bàn xã.

Xã bãi ngang Hà Tĩnh hỗ trợ 2.875 con gà giống giúp giảm nghèo bền vững

Mức hỗ trợ cho hộ vượt nghèo là mỗi hộ 67 con gà giống và 268 kg thức ăn; hộ cận nghèo là 94 con gà giống và 376 kg thức ăn; hộ nghèo là 135 con gà giống và 540 kg thức ăn. Trong quá trình nuôi gà, UBND xã Cẩm Lĩnh giao cán bộ thú y xã hướng dẫn kỹ thuật và cách phòng chống dịch bệnh.

Với việc hỗ trợ 2.875 con gà giống và 11.5 tấn thức ăn gia súc cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ vượt nghèo, UBND xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) mong muốn giúp hộ dân tạo việc làm và nâng cao thu nhập để thoát nghèo bền vững.

Được biết, Dự án phát triển sản xuất gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững xã Cẩm Lĩnh được triển khai từ năm 2017 đến nay. Những năm trước, địa phương thực hiện hỗ trợ sinh kế bằng cách trao tặng cây ăn quả. Riêng năm nay, xã Cẩm Lĩnh hỗ trợ sinh kế bằng con giống.

Dự kiến cuối tháng 3/2021, địa phương sẽ triển khai dự án đợt 2 bằng việc hỗ trợ kinh phí mua bò giống cho 39 đối tượng với tổng kinh phí 273 triệu đồng.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]