(Baohatinh.vn) - Sáng 18/12, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Hà Văn Hùng đồng chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động thi đua cụm các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2019.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Sáng 18/12, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Hà Văn Hùng đồng chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động thi đua cụm các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2019.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cùng lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh và gần 60 đại biểu đến từ MTTQ 6 tỉnh cụm thi đua Bắc Trung Bộ tham dự hội nghị.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh những năm gần đây; ghi nhận và đánh giá cao vai trò của MTTQ các cấp trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, củng cố chính quyền và tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Mong muốn MTTQ các tỉnh cụm thi đua Bắc Trung Bộ phối hợp, chia sẻ với Hà Tĩnh để giải quyết những khó khăn trong công tác mặt trận.

Mặc dù đã có những chính sách linh hoạt, cách làm mới, tuy nhiên, công tác mặt trận ở Hà Tĩnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm thi đua Bắc Trung Bộ chia sẻ với Hà Tĩnh để giải quyết những khó khăn, khắc phục hạn chế; đồng thời tiếp tục phát huy công tác phối hợp để triển khai hiệu quả phong trào “Vì người nghèo”; động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng đại hội Đảng các cấp năm 2020.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Đại biểu các tỉnh tham dự hội nghị

Thay mặt các thành viên cụm thi đua, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả hoạt động thi đua cụm năm 2019.

Cụm thi đua Bắc Trung bộ năm 2019 bao gồm MTTQ 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, do Hà Tĩnh làm trưởng cụm.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy trình bày báo cáo tổng kết hoạt động thi đua

Năm 2019, MTTQ các cấp trong cụm thi đua đã tăng cường công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng; phát huy tinh thần sáng tạo của người dân; triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong các tầng lớp nhân dân.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Sơn chia sẻ những cách làm hay, mô hình mới đã được áp dụng thành công trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thành viên của cụm thi đua đã triển khai đồng bộ các chương trình “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”; chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền với hàng nghìn cuộc tiếp xúc cử tri; tổng hợp hàng chục nghìn ý kiến, kiến nghị của cử tri và người dân tới kỳ họp Quốc hội và HĐND các cấp.

Các tỉnh trong cụm thường xuyên chú trọng và xây dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với các địa phương của nước bạn Lào, Cu Ba…

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh: Mặc dù là địa phương tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ANTT, nhưng Nghệ An đã áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ, linh hoạt để giữ vững ổn định tình hình...

Tại hội nghị, đại biểu các tỉnh cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm hay nhằm phát huy hiệu quả phối hợp của cụm trong thời gian tới.

Nhiều đại biểu cho rằng, ban chỉ đạo thi đua cụm cần thay đổi quy định về thời gian, hình thức báo cáo kết quả hoạt động hàng tháng, hàng năm. Một số ý kiến nêu về bất cập trong quy định phụ cấp cho cán bộ mặt trận; có những hình thức thi đua khen thưởng chưa phù hợp.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh bàn giao vị trí cụm trưởng cụm thi đua năm 2020 cho Ủy ban MTTQ Nghệ An (ngoài cùng bên trái) và cụm phó cho Ủy ban MTTQ Thanh Hóa (ngoài cùng bên phải).

Hội nghị cũng đã báo cáo tổng hợp kết quả chấm điểm thi đua của các tỉnh và đề ra chương trình phối hợp hành động năm 2020. Các thành viên của cụm thống nhất, năm 2020, tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động để hướng tới đại hội Đảng các cấp và các ngày hội lớn của dân tộc.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực ghi nhận: Trong năm 2019, MTTQ cụm thi đua Bắc Trung Bộ đã bám sát chương trình, kế hoạch hoạt động; cán bộ mặt trận nhận thức đầy đủ được vai trò, trách nhiệm của mình, khẳng định được vị thế của mặt trận trong hệ thống chính trị.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực: Đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tốt hiệu quả phối hợp trong công tác mặt trận; động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp

Năm qua, MTTQ các tỉnh trong cụm đã tổ chức thành công đại hội MTTQ các cấp; chương trình xây dựng nông thôn mới, các cuộc vận động, phong trào thi đua đều đạt kết quả tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tốt hiệu quả phối hợp trong công tác mặt trận; động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Tin liên quan:

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]