(Baohatinh.vn) - Sáng 5/8, Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tới dự.

Cẩm Xuyên tôn vinh 54 điển hình học tập, làm theo gương Bác

Sáng 5/8, Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tới dự.

cam xuyen ton vinh 54 dien hinh hoc tap lam theo guong bac

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, cấp ủy chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể nhân dân huyện Cẩm Xuyên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, công tác, đời sống hàng ngày, với quy định về những điều đảng viên không được làm.

Sau 5 năm triển khai thực hiện, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người đã tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp gương mẫu đi đầu trong các phong trào, nói đi đôi với làm, sâu sát với cơ sở, có ý thức phục vụ nhân dân tốt hơn; chăm lo xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong cơ quan, đơn vị và các địa phương; tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắn chặt.

Cấp ủy các cấp đã chủ động đưa việc học tập và làm theo Bác bằng các chương tình kế hoạch, xây dựng chuẩn mực đạo đức gắn với nhiệm vụ cơ quan đơn vị, Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) với phong trào xây dựng NTM; duy trì nghiêm túc chào cờ đầu tháng. Nhiều địa phương, đơn vị đã ban hành và tổ chức kiểm tra đánh giá việc thực hiện quy chế ở từng cán bộ, công chức, viên chức; đánh giá thi đua hàng tháng, quý, năm…

Từ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngày càng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, học tập và công tác. Nhiều mô hình học tập và làm theo Bác bước đầu có hiệu quả và tạo sức lan tỏa như phong trào xây dựng mái ấm tình thương và nuôi lợn đất tiết kiệm của Hội LHPN huyện; mô hình “Tổ ươm mầm xanh” ở xã Cẩm Lạc; bát cháo tình thương của hội hưu trí ở thị trấn Cẩm Xuyên; phong trào tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đôi bạn cùng tiến của Đoàn Trường THPT Hà Huy Tập…

Cùng với các tập thể xuất sắc, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trên mọi lĩnh vực như hiến đất giải phòng mặt bằng, xây dựng mô hình kinh tế, tham gia xây dựng NTM, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt, về thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện đã có nhiều sáng tạo trong cách làm. Cụ thể, đã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, xây dựng các mô hình điển hình, thực hiện liên doanh, liên kết để nâng cao hiệu quả. Huyện đã xây dựng thành công cánh đồng mẫu tại xã Cẩm Bình và đến nay đã nhân rộng lên được 8 cánh đồng với diện tích hơn 2500 ha. Kinh tế tập thể trong nông thôn phát triển.

Toàn huyện đã có 735 THT, 149 HTX và 194 doanh nghiệp; có 7 xã về đích NTM; có 7 khu dân cư kiểu mẫu và 100 vườn mẫu đạt chuẩn…

cam xuyen ton vinh 54 dien hinh hoc tap lam theo guong bac

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Bí thư Huyện ủy Đặng Quốc Cương trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Xuyên

Hội nghị đã nghe các tham luận của các điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực và triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị, gắn với phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua xây dựng NTM gắn với thực hiện Chỉ thị 07 của huyện ủy về xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu…

cam xuyen ton vinh 54 dien hinh hoc tap lam theo guong bac

cam xuyen ton vinh 54 dien hinh hoc tap lam theo guong bac

cam xuyen ton vinh 54 dien hinh hoc tap lam theo guong bac

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao chứng nhận điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016 cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03 của Đảng bộ và nhân dân huyện Cẩm Xuyên.

cam xuyen ton vinh 54 dien hinh hoc tap lam theo guong bac

Từ thực tiễn thực hiện Chỉ thị 03 trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung đã khẳng định thêm những bài học quý giá trong công tác xây dựng Đảng, đó là tính kiên định và sáng tạo, đặc biệt là bài học dân là gốc.

Để triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Cẩm Xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ theo đúng phương châm “Trên trước dưới sau; trong trước, ngoài sau”; kết hợp giữa “xây” và “chống”. Đặc biệt, đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác.

Về nhiệm vụ trước mắt, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, Đảng và nhà nước đang tập trung rất cao khắc phục sự cố môi trường biển, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp trong toàn huyện cần tập trung tuyên truyền nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng và Nhà nước, không để thế lực thù địch lợi dụng, đảm bảo ổn định tình hình, ANTT.

Tiếp tục thực hiện khẩn trương các chính sách đã ban hành về khắc phục sự cố môi; chuẩn bị thống kê bồi thường thiệt hại theo tinh thần minh bạch, dân chủ, đúng đối tượng và nhanh nhất; động viên, hỗ trợ, giúp ngư dân chuyển đổi sản xuất ra khơi, bám biển, vừa phát triển kinh tế vừa giữ chủ quyền biển đạo cho tổ quốc; tham gia quản lý môi trường, giám sát môi trường. Nếu phát hiện tổ chức, cá nhân vi phạm phải xử lý nghiêm.

Tiếp tục kiên trì thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn; triển khai kết luận 05 của BTV Tỉnh ủy.

Hội nghị đã tôn vinh 54 tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]