(Baohatinh.vn) - Trong buổi tiếp xúc với Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh, cử tri TX Hồng Lĩnh đã trực tiếp tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, mang tính xây dựng cao đối với các vấn đề về thực thi pháp luật; lãng phí nguồn lực, nhất là các khu đất “vàng”.

Cử tri Hồng Lĩnh kiến nghị về việc sử dụng các khu đất ở vị trí đắc địa

Trong buổi tiếp xúc với Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh, cử tri TX Hồng Lĩnh đã trực tiếp tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, mang tính xây dựng cao đối với các vấn đề về thực thi pháp luật; lãng phí nguồn lực, nhất là các khu đất “vàng”.

Cử tri Hồng Lĩnh kiến nghị về việc sử dụng các khu đất ở vị trí đắc địa

Chiều 29/4, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp xúc với cử tri thị xã Hồng Lĩnh tại phường Đậu Liêu để chuẩn bị cho kỳ họp sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh thay mặt Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung, kế hoạch của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sắp tới; kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Hà Tĩnh từ sau Kỳ họp thứ 2 đến nay và kế hoạch làm việc, lịch công tác của đoàn trong thời gian tới.

Cử tri Hồng Lĩnh kiến nghị về việc sử dụng các khu đất ở vị trí đắc địa

Các đại biểu chủ trì buổi tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh với cử tri tại TX Hồng Lĩnh.

Tham gia đóng góp ý kiến, cử tri Hồng Lĩnh cho rằng: một số luật, bộ luật khi ban hành chậm đi vào cuộc sống, quá trình thực thi chưa thực sự nghiêm túc, còn nhiều sai sót dẫn đến oan sai, bức xúc trong Nhân dân, nhất là về đất đai; nhiều vụ án TAND các cấp xét xử chưa tốt, thi hành án không đúng;

Công tác cải cách tư pháp chưa đạt hiệu quả như mong muốn; việc xử lý oan sai, khiếu nại, tố cáo cho công dân chưa thực sự kịp thời, dứt khoát... Vì vậy, Quốc hội cần có giải pháp chấn chỉnh để nâng cao chất lượng các bộ luật, hiệu quả thi hành và khả năng thực thi nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ ở các cơ quan tư pháp.

Cử tri Hồng Lĩnh kiến nghị về việc sử dụng các khu đất ở vị trí đắc địa

Cử tri Phan Công Hiền (TDP Đồng Thuận, phường Đức Thuận) phản ánh về việc tranh chấp, khiếu nại liên quan đến khách sạn ASEAN ở TX Hồng Lĩnh của ông chưa được chính quyền, các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng.

Cử tri Hồng Lĩnh băn khoăn việc nhiều khu đất ở những vị trí đắc địa bị bỏ hoang nhiều năm, các dự án “treo” chiếm đất (chợ Hồng Lĩnh cũ, Bệnh viện Đa khoa TX Hồng Lĩnh cũ, Kho bạc Nhà nước cũ, Nhà máy Gạch Tuynel Thuận Lộc cũ, Nhà máy Gạch Trung Đô cũ...).

Nhiều trường lớp, hội quán, trụ sở cũ bị bỏ hoang sau sáp nhập, gây ảnh hưởng đến mỹ quan, mất an toàn khi xảy ra thiên tai. Vì vậy, Quốc hội, Chính phủ, tỉnh cần thu hồi, xử lý để sử dụng hiệu quả, góp phần phát triển KT-XH, chỉnh trang bộ mặt đô thị.

Cử tri Hồng Lĩnh kiến nghị về việc sử dụng các khu đất ở vị trí đắc địa

Cử tri Phan Bình (TDP 5, phường Nam Hồng) phản ánh tình trạng lãng phí đất đai trên địa bàn.

Cử tri Hồng Lĩnh cũng đề nghị: Quốc hội, Chính phủ cần sớm có chính sách tăng lương cho những người hưu trí lớn tuổi; tăng cường các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, nhất là đối với người già; ưu tiên thực hiện các chính sách hỗ trợ kinh phí và tặng, đổi huân chương, huy chương đối với người có công, gia đình chính sách; nên trợ cấp hằng tháng cho các đảng viên có 50 tuổi Đảng trở lên mà chưa được hưởng chế độ gì; có ưu đãi khi cấp đất ở cho công nhân vì họ có thu nhập thấp, không đủ khả năng mua theo giá thị trường...

Cử tri Hồng Lĩnh kiến nghị về việc sử dụng các khu đất ở vị trí đắc địa

Cử tri Bùi Đức Chinh ở TDP 1 (phường Đậu Liêu) đề nghị có thêm nhiều chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Ngoài ra, một số ý kiến của cử tri Hồng Lĩnh cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ, tỉnh có chính sách hỗ trợ vốn, máy móc, con giống, bao tiêu sản phẩm... để nông dân phát triển sản xuất. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, giá cả các loại vật tư nông nghiệp đang leo thang, chất lượng chưa được kiểm soát, gây ảnh hưởng đến sản xuất cũng như đời sống của người nông dân.

Cử tri Hồng Lĩnh kiến nghị về việc sử dụng các khu đất ở vị trí đắc địa

Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên Chuyên trách Ủy ban Kinh tế Quốc hội tiếp thu ý kiến cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ đã tiếp thu, giải trình, thông tin một số vấn đề cử tri cùng quan tâm. Những vấn đề cử tri băn khoăn, có ý kiến, đoàn sẽ tổng hợp để trình Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, tỉnh xem xét, điều chỉnh.

Tin liên quan:

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]