(Baohatinh.vn) - Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, sáng 20/6, các vị đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Tân Lộc (Lộc Hà) và Sơn Hồng (Hương Sơn).

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Lộc Hà, Hương Sơn

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, sáng 20/6, các vị đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Tân Lộc (Lộc Hà) và Sơn Hồng (Hương Sơn).

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Lộc Hà, Hương Sơn

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện dự buổi tiếp xúc.

Tại xã Tân Lộc (Lộc Hà), sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện trình bày những nội dung cơ bản về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII và kỳ họp tới của HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018..., các cử tri đã bày tỏ đồng tình và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và phấn khởi trước những thành tích đã đạt được.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Lộc Hà, Hương Sơn

Cử tri Lộc Hà phấn khởi trước những thành tích đã đạt được 6 tháng đầu năm 2018.

Tuy nhiên, cử tri cũng nêu nhiều băn khoăn, thậm chí bức xúc trước nhiều công trình, dự án thủy lợi, giao thông trên địa bàn huyện có tiến độ “rùa bò”, để dở dang kéo dài, thi công còn nhiều bất cập... Đây là vấn đề đã được cử tri phản ánh qua nhiều lần tiếp xúc trước nhưng vẫn chưa được giải quyết. Một số công trình có dấu hiệu kém chất lượng, cần được tổ chức kiểm tra. Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng...

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Lộc Hà, Hương Sơn

Cư tri Nguyễn Luận Cảnh (thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, Lộc Hà): Nhiều dự án, công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn thi công chậm, để dang dở kéo dài, ảnh hưởng đến việc đi lại, sản xuất của người dân.

Cử tri kiến nghị, các cấp, ngành, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đầu tư giống cây, con có chất lượng, hệ thống hạ tầng phục vụ nông nghiệp. Dự án kè biển Thạch Kim đã được phê duyệt, cần sớm triển khai để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong mùa mưa, bão... Các công trình, dự án phục vụ dân sinh cần được tổ chức giám sát chặt chẽ, có sự tham gia của người dân địa bàn, tránh hình thức; ưu tiên phát triển các tổ hợp tác, hợp tác xã.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Lộc Hà, Hương Sơn

Cử tri Nguyễn Duy Bính (xã Thạch Bằng): Kè biển Thạch Kim cần được triển khai sớm để đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân trong mùa mưa, bão.

Cử tri cũng bày tỏ ý kiến đồng tình chủ trương ưu tiên cho giáo dục; thực hiện việc sáp nhập nhưng phải phù hợp, tránh lãng phí...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Trần Tú Anh tiếp thu ý kiến và giải đáp một số băn khoăn của cử tri.

Tại xã Sơn Hồng (Hương Sơn), thay mặt tổ đại biểu, ông Võ Văn Phúc báo cáo dự kiến nội dung, chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN những tháng đầu năm. Các nội dung này cơ bản được cử tri phấn khởi, đồng tình cao.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Lộc Hà, Hương Sơn

Các vị đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại Hương Sơn tiếp xúc cử tri tại Sơn Hồng

Tham gia phát biểu ý kiến, nhiều cử tri Sơn Hồng mong muốn được cấp trên xây dựng các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với xã Sơn Hồng nói riêng và các xã biên giới nói chung như: chế độ đối với cán bộ thôn xóm, đoàn thể; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới; cấp thẻ bảo hiểm cho toàn dân Sơn Hồng, không nên dừng lại ở 4 thôn được hưởng Chương trình 135; xây dựng các công trình phúc lợi đã xuống cấp do ngân sách xã không đủ thực hiện; quan tâm, giúp đỡ giúp xã Sơn Hồng xây dựng NTM..

Cử tri Sơn Hồng cũng mong muốn các xã biên giới sẽ được thụ hưởng nhiều hơn nữa các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nhất là trong nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi...

Nhiều cử tri không hài lòng về việc giao đất, giao rừng với số lượng lớn cho Công ty Cao su Hương Sơn Hà Tĩnh. Trong khi nhu cầu sản xuất của người dân đang rất lớn nhưng quỹ đất được giao hạn chế, không mở rộng được sản xuất, sinh kế và thu nhập.

Ngoài ra, người dân kiến nghị chưa được hưởng tiền khoanh nuôi, bảo vệ rừng; không được khai thác để tăng thu nhập trên diện tích được giao khoanh nuôi, bảo vệ; tiến độ cấp giấy chứng nhận QSDĐ lâm nghiệp chậm...

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Lộc Hà, Hương Sơn

Cử tri Cao Xuân Lai (thôn 6, xã Sơn Hồng): Người dân nộp tiền làm giấy chứng nhận QSDĐ lâm nghiệp đã 6-7 năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp bìa, đề nghị đẩy nhanh tiến độ...

Ngoài ra, cử tri Sơn Hồng còn bày tỏ sự quan tâm đến các vấn đề như: Việc bình xét hộ nghèo còn bất cập; nhiều người có công chưa được hưởng chế độ ưu đãi; tình hình ANTT diễn biến phức tạp...

Thay mặt tổ, đại biểu Võ Văn Phúc tiếp nhận các ý kiến của cử tri và sẽ trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Trọng Tuệ - Tiến Dũng


Trọng Tuệ - Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]