(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Hà Tĩnh chung tay hành động bảo vệ môi trường

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Hà Tĩnh chung tay hành động bảo vệ môi trường

Chiều 28/5, Sở TN&MT và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức tọa đàm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6), ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019. Tham dự tọa đàm có gần 100 đại biểu là cán bộ môi trường các đơn vị và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019, ngày Môi trường thế giới có chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu;

Ngày Đại dương thế giới có chủ đề “Giới và Đại dương” kêu gọi trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương. Đồng thời, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và tăng cường ngăn chặn rác thải nhựa trên biển.

Hà Tĩnh chung tay hành động bảo vệ môi trường

Các đại biểu tìm hiểu chuyên đề: Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham luận nhiều chuyên đề và đề xuất giải pháp để chung tay hành động bảo vệ môi trường như: Phát huy vai trò của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong công tác bảo vệ môi trường; kết quả phối hợp thực hiện công tác bảo vệ môi trường thời gian qua; ứng dụng chế phẩm sinh học trong việc xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; hạn chế sử dụng túi nilon trong tiêu dùng tại các siêu thị; triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; vị thế của lao động nữ trong chuỗi giá trị đánh bắt, chế biến thủy, hải sản…

Hà Tĩnh chung tay hành động bảo vệ môi trường

Chi cục trưởng Chi cục Biển, Hải đảo và Tài nguyên (Sở TN&MT) Nguyễn Hữu Tình: Kết quả quan trắc, phân tích môi trường không khí tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở Hà Tĩnh trong những năm qua cho thấy, hầu hết các thông số phân tích đang nằm trong giới hạn cho phép.

Hà Tĩnh chung tay hành động bảo vệ môi trường

Trung tá Nguyễn Quốc Khánh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh: Hà Tĩnh cần tiếp tục tăng cường năng lực quản lý, đấu tranh xử lý các vi phạm về bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động như: Tổ chức các cuộc thi, hội thảo, tọa đàm, triển lãm, giao lưu văn nghệ; ngày hội tái chế, phân loại rác thải tại nguồn, giảm thiểu phát thải rác thải nhựa và túi nilon; ngày hội sống xanh, phát quang đường làng ngõ xóm, làm vệ sinh trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh; khơi thông cống rãnh, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sửa chữa, xây mới các công trình cấp nước sạch, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi;

Xây dựng hệ thống xử lý môi trường nước, không khí, chất thải rắn trong mỗi doanh nghiệp, khu dân cư và từng hộ gia đình; tổ chức các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời, tổ chức ra quân đồng loạt vệ sinh môi trường vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, đặc biệt là các hoạt động vệ sinh môi trường biển, trồng rừng ngập mặn, sửa chữa đê kè, cống để ứng phó với biến đổi khí hậu...

Được biết, các đơn vị, địa phương sẽ đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường và triển khai các hoạt động hưởng ứng vào đầu tháng 6/2019.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]