(Baohatinh.vn) - Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thành Nam đã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện với tỷ lệ số phiếu bầu đạt 100%.

Huyện Kỳ Anh kiện toàn các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thành Nam đã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện với tỷ lệ số phiếu bầu đạt 100%.

Chiều nay (29/6), HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, Hội thẩm nhân dân và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng dự.

Huyện Kỳ Anh kiện toàn các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành và đại diện lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh cùng dự.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Kỳ Anh có 67.866 cử tri đi bầu cử, chiếm tỷ lệ 99,73%.

Cử tri đã bầu ra 3 vị đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 469 đại biểu HĐND xã.

Huyện Kỳ Anh kiện toàn các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

HĐND huyện nghe báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Mặc dù diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 liên tục có những diễn biến phức tạp nhưng cuộc bầu cử đã bảo đảm số lượng, cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Huyện Kỳ Anh kiện toàn các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ông Hoàng Trọng Lý - Phó Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh khai mạc kỳ họp

Thành công đó đã khẳng định đường lối đúng đắn trong việc thực thi quyền làm chủ của Nhân dân, thể hiện rõ ý thức, trách nhiệm công dân, trình độ dân trí, sự gắn bó và niềm tin của các tầng lớp Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Huyện Kỳ Anh kiện toàn các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia chỉ đạo công tác bầu cử đúng theo quy trình, quy định.

Tại kỳ họp, với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND huyện đã lần lượt thông qua tờ trình và bầu các chức danh chủ chốt của HĐND huyện gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện; trưởng, phó các ban của HĐND huyện.

Các đại biểu cũng bầu các chức danh thuộc UBND huyện gồm: Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Huyện Kỳ Anh kiện toàn các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND huyện khóa XX

Kết quả, ông Trần Thành Nam - Phó Bí thư Huyện ủy đã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Hoàng Trọng Lý tái giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tiến Hùng tái giữ chức Chủ tịch UBND huyện; các ông Nguyễn Thanh Hải, Phạm Văn Dũng và bà Dương Thị Vân Anh tái giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện, với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt 100%.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện Kỳ Anh đã tiến hành giới thiệu, bỏ phiếu bầu và thông qua nghị quyết bầu 13 Ủy viên UBND huyện Kỳ Anh và 17 hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện.

Thay mặt các đồng chí mới được bầu phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí thư Huyện ủy, tân Chủ tịch HĐND huyện Trần Thành Nam hứa luôn giữ gìn đoàn kết, thống nhất để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Huyện Kỳ Anh kiện toàn các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tân Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh Trần Thành Nam phát biểu nhận nhiệm vụ

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện, nhất là trong giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng theo thẩm quyền, gắn bó mật thiết với Nhân dân; tăng cường phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan liên quan để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.

Huyện Kỳ Anh kiện toàn các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn; lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh tặng hoa cho các chức danh chủ chốt HĐND huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh Trần Thành Nam khẳng định sẽ chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy; phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành liên quan. Đặc biệt, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các ban, ngành cấp tỉnh, sự ủng hộ, tin tưởng của các vị đại biểu HĐND huyện và bà con cử tri để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Qua đó, cùng với Đảng bộ và Nhân dân huyện Kỳ Anh thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI và các nghị quyết của HĐND huyện đề ra, đáp ứng niềm tin, sự tín nhiệm, mong đợi của cử tri và Nhân dân huyện nhà.

Tin liên quan:

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]