(Baohatinh.vn) - Hoạt động thẩm tra, giám sát, khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện đảm bảo theo quy định; các kiến nghị được các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện.

Sau giám sát, đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện

Hoạt động thẩm tra, giám sát, khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện đảm bảo theo quy định; các kiến nghị được các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện.

Sau giám sát, đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện

Sáng 21/01/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh họp tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nhuần chủ trì cuộc làm việc.

Năm 2021, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã quan tâm giám sát trên các lĩnh vực về công tác tổ chức bộ máy, công tác thi hành án dân sự, các cơ quan bảo vệ pháp luật. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh xử lý nhiều vấn đề phát sinh giữa kỳ họp và chuẩn bị các nội dung phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND liên quan đến lĩnh vực pháp chế, nội chính. Ban Pháp chế cũng đã chủ động thực hiện hiệu quả các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và các hoạt động khác.

Sau giám sát, đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện

Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh, thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Huy Hùng: Năm 2022, đề nghị ban tiến hành khảo sát việc chấp hành pháp luật về tổ chức và hoạt động luật sư, bán đấu giá tài sản và các hoạt động bổ trợ tư pháp khác trên địa bàn.

Hoạt động thẩm tra, giám sát, khảo sát của ban được thực hiện đúng thời gian theo dự kiến, đảm bảo theo quy định. Các kiến nghị của ban thông qua các cuộc giám sát, khảo sát nhìn chung được các cơ quan nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện. Các thành viên ban phối hợp khá tốt trong các hoạt động, tích cực tham gia hoạt động giám sát, khảo sát, thẩm tra; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp phù hợp để hoàn thành các nhiệm vụ.

Sau giám sát, đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện

Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Thái Văn Sinh: Đề nghị Ban Pháp chế có kế hoạch giám sát về công tác tổ chức bộ máy, tuyển dụng, quản lý, sử dụng cán bộ công chức, viên chức, công tác tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh.

Năm 2022, ban tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra; tổ chức tốt các cuộc giám sát chuyên đề và giám sát, khảo sát thường xuyên giữa hai kỳ họp; thường xuyên theo dõi, nắm tình hình triển khai, kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về lĩnh vực nội chính, kết quả thực hiện các kiến nghị để đôn đốc, giám sát. Phối hợp chặt chẽ với các ban HĐND tỉnh với các cơ quan chức năng, các địa phương triển khai tốt các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ.

Sau giám sát, đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện

Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Phạm Nghĩa: Mong muốn các thành viên phát huy vai trò, tham gia đầy đủ, tích cực hơn nữa trong mọi hoạt động trong năm 2022.

Theo đó, ban tham gia cùng đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát chuyên đề về thực trạng, hiệu quả và tính bền vững của các khu dân cư NTM kiểu mẫu và cơ chế hỗ trợ xi măng trên địa bàn tỉnh; tình hình chấp hành pháp luật trong việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại địa phương.

Tập trung giám sát thường xuyên trên các lĩnh vực nội chính, tư pháp; khảo sát lĩnh vực pháp chế; việc chấp hành pháp luật về tổ chức và hoạt động luật sư, bán đấu giá tài sản và các hoạt động bổ trợ tư pháp khác trên địa bàn; tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong các lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ, đường thủy nội địa…

Sau giám sát, đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả hoạt động của Ban Pháp chế trong năm 2021. Thời gian tới, đề nghị ban tiếp tục chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng. Về xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022 cần chú trọng lựa chọn các nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường công tác phối hợp với Thường trực, các ban HĐND tỉnh và các cấp, ngành, địa phương để nâng cao hiệu quả hoạt động và hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Tin liên quan:

Nguyễn Hoa


Nguyễn Hoa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]