Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao quà Tết tại TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đã trao tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Chiều 23/1, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Cùng dự có Bí thư Thành ủy TP Hà Tĩnh Dương Tất Thắng.

bqbht_br_img-8410.jpg
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh tặng quà cho các gia đình.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đã trao tặng 300 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Đây là tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đối với các gia đình nhân dịp Tết đến, xuân về.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam bày tỏ phấn khởi trước những bước phát triển về KT-XH của TP Hà Tĩnh cũng như tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, thực hiện phong trào "Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", những năm qua, TP Hà Tĩnh đã có nhiều cách làm, giải pháp linh hoạt trong việc kết nối, kêu gọi, huy động nguồn lực để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

bqbht_br_img-8414.jpg
300 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chúc bà con Nhân dân đón Tết vui vẻ, ấm áp, an toàn; chúc TP Hà Tĩnh năm mới tiếp tục có nhiều bước phát triển mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đề ra.

Tại lễ trao quà, thay mặt lãnh đạo TP Hà Tĩnh, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc với các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trong dịp chuẩn bị tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, TP Hà Tĩnh đã triển khai các hoạt động và tích cực phối hợp, vận động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ Tết vì người nghèo, các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”. Đến nay, TP Hà Tĩnh đã vận động được hơn 27.000 suất quà với tổng giá trị gần 12 tỷ đồng, trong đó, huy động từ nguồn xã hội hóa hơn 5,4 tỷ đồng.

bqbht_br_img-8486.jpg
TP Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, trao tặng 73 suất quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết.

* Dịp này, TP Hà Tĩnh cũng đã trao tặng phần quà Tết ý nghĩa tới 73 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng).

Được biết, thời gian qua, thành phố đã tập trung chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành GD&ĐT tập trung chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên diện chính sách dịp Tết đến xuân về.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Nhiều năm qua, Hà Tĩnh đã thực hiện thành công các đợt sắp xếp thôn, tổ dân phố, khẳng định hiệu quả của chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở. Từ thực tiễn đó, nhiều kinh nghiệm quý đã được đúc kết, tạo nền tảng quan trọng cho những bước đi tiếp theo trong giai đoạn mới.
Những “mắt xích số” ở cơ sở

Những “mắt xích số” ở cơ sở

Đằng sau những hồ sơ trực tuyến và tiện ích số ngày càng phổ biến là sự đồng hành thầm lặng của cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh. Họ là những “mắt xích số” đưa chính quyền số đến gần người dân.
Sắp xếp 1.823 thôn, tổ dân phố, Hà Tĩnh hình thành 749 đơn vị mới

Sắp xếp 1.823 thôn, tổ dân phố, Hà Tĩnh hình thành 749 đơn vị mới

Hà Tĩnh sẽ sắp xếp, tổ chức lại 1.823 thôn, tổ dân phố để thành lập 749 thôn, tổ dân phố mới; 78 thôn, tổ dân phố không sắp xếp. Sau khi hoàn thành sắp xếp, toàn tỉnh có 827 thôn, tổ dân phố; giảm 1.074 thôn, tổ dân phố so với hiện nay (tỷ lệ giảm 56,50%).
Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp thôn, tổ dân phố bảo đảm dân chủ, công khai

Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp thôn, tổ dân phố bảo đảm dân chủ, công khai

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố; điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng và một số nhiệm vụ trọng tâm.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các địa phương khẩn trương triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy (cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp xã) phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương và quy định của Chính phủ, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện gửi Bộ Nội vụ để tổng hợp, trước ngày 10/6.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: tất cả các cửa hàng bán xăng E10; không xác thực khuôn mặt khi thay điện thoại có thể bị tạm dừng chiều gọi đi; hoàn thành đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố trước 30/6...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!