(Baohatinh.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tặng quà, động viên, thăm hỏi, chúc cán bộ, nhân viên, đối tượng bảo trợ xã hội và các em nhỏ ở các cơ sở một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc.
Chiều 23/1, nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh và Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chúc Tết và hỏi thăm tình hình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ khuyết tật... ... và tặng quà (trị giá 100 triệu đồng) cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng quà (trị giá 100 triệu đồng) cho Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Tặng quà, chúc Tết Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh và Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chúc cán bộ, nhân viên và trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 đơn vị trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi; đồng thời, đề nghị cán bộ, nhân viên của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh và Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và thường xuyên quan tâm, động viên, đồng hành, chia sẻ khó khăn với trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi trong học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày, để từ đó, các em có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Chiều 23/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh và Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục - lao động xã hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội...
... tặng quà Tết cho tập thể cán bộ và các em nhỏ tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh...
...và thăm hỏi, tặng quà Tết tại Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục - lao động xã hội.
Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã động viên, thăm hỏi và gửi lời chúc mừng năm mới vui vẻ, đầm ấm tới các cụ, các em nhỏ và tập thể cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục - lao động xã hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên các đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, đảm bảo các cụ, các cháu, các đối tượng bảo trợ được đón tết Nguyên đán ấm áp, đủ đầy.
Thành lập các tổ thợ nề cựu chiến binh, xây dựng quỹ 1.000 đồng là những cách làm được hội viên Hội Cựu chiến binh Hà Tĩnh triển khai nhằm chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Chính phủ ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP ngày 15/3/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Hiện các quy định về tiền lương cả khu vực Nhà nước và doanh nghiệp đều gắn với các đơn vị hành chính. Do đó, song song với sắp xếp sáp nhập các tỉnh, xã cũng sẽ phải điều chỉnh các quy định này.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; đây cũng là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của Hà Tĩnh.
Trong 30 đơn vị nợ đóng các loại bảo hiểm số tiền lớn và thời gian nợ kéo dài vừa được BHXH Hà Tĩnh công bố, có 29 đơn vị chưa nộp giảm nợ và bổ sung thêm 1 đơn vị.
Với phương châm: “Nhà nước hỗ trợ, Nhân dân chủ động, cộng đồng giúp đỡ”, năm 2025, TX Hồng Lĩnh đặt mục tiêu xây mới và sửa chữa 35 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo...
Một người có thu nhập 15 triệu đồng/tháng vừa thuộc diện thu nhập thấp theo tiêu chí nhà ở xã hội nhưng lại phải đóng thuế thu nhập cá nhân, cho thấy sự chồng chéo và khoảng trống chính sách.
Nguồn kinh phí góp phần giúp cấp ủy, chính quyền và người dân Hà Tĩnh triển khai hiệu quả mục tiêu chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn trong năm 2025.
Nguồn kinh phí sẽ được phân bổ về các địa phương để kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn Hà Tĩnh.
Thủ tướng Chính phủ quyết định phân bổ sử dụng nguồn tiết kiệm 5% chi thường xuyên năm 2024 để hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội cho biết việc giảm thuế doanh nghiệp cho báo chí đã được nhiều đại biểu đề cập, Bộ trưởng Tài chính cũng 2 lần nói tiếp thu nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiếp thu.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Công văn 444/BHXH-TCCB hướng dẫn triển khai chính sách nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP.
Các chính sách liên quan đến tổ chức bộ máy các bộ, ngành; quy định mới về chế độ bảo hiểm xã hội với dân quân thường trực là hai trong số những chính sách mới nổi bật có hiệu lực kể từ tháng 3/2025.
Chương trình tập huấn của ngành thuế nhằm hỗ trợ giám đốc, kế toán các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh thực hiện quyết toán thuế và nắm bắt chính sách thuế mới năm 2025.
Bộ Nội vụ cho biết đang xây dựng Nghị định quy định về chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng về xây dựng chính sách vượt trội đối với chuyên gia cao cấp tại các cơ quan tham mưu ở Trung ương.
Nghị định số 177 ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ thôi việc, nghỉ hưu theo nguyện vọng.
Năm 2025, Bảo hiểm Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 96,5% dân số nhằm góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.
Trong 30 đơn vị nợ đóng các loại bảo hiểm số tiền lớn và thời gian nợ kéo dài vừa được BHXH Hà Tĩnh công bố, có 24 đơn vị chưa nộp giảm nợ hoặc giảm một phần rất nhỏ và bổ sung thêm 5 đơn vị.
Sở Nội vụ Hà Tĩnh ban hành hướng dẫn triển khai thực hiện chính sách nghỉ hưu trước tuổi và nghỉ thôi việc đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ.
Bộ Tài chính lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định các trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuê đất nhằm cụ thể hóa Luật Đất đai năm 2024 và giải quyết vướng mắc của quy định hiện hành.
Đến thời điểm hiện nay, các địa phương ở Hà Tĩnh đã hoàn thành chi trả tiền trợ cấp ưu đãi cho người có công và thân nhân người có công trong 2 tháng đầu năm 2025.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chúc các gia đình chính sách và người cao tuổi ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đón Tết, vui xuân ấm áp, an toàn, hạnh phúc.
Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc mà ngành LĐ-TB&XH đã và đang tập trung xử lý, tháo gỡ.
Những phần quà tại chương trình đã góp phần mang tết ấm áp, yêu thương đến với các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội ở TP Hà Tĩnh và Hương Sơn.
Chúc Tết người có công, người cao tuổi trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), lãnh đạo tỉnh mong muốn các gia đình tiếp tục nêu gương sáng, góp phần xây dựng quê hương.