(Chinhphu.vn) - Chiều 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin.
Cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ chào đón Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19-20/6 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trước đó, vào trưa cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì lễ đón chính thức và hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từng 4 lần thăm Việt Nam. Chuyến thăm lần thứ 5 này có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trên tất cả các lĩnh vực.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từng 4 lần thăm Việt Nam. Chuyến thăm lần thứ 5 này có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trên tất cả các lĩnh vực - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Hiệp ước về các nguyên tắc quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga, và ngay trước thềm hai nước kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025.
Chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Hiệp ước về các nguyên tắc quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga, và ngay trước thềm hai nước kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Dự kiến trong chuyến thăm, sẽ có một số văn kiện và thỏa thuận mới được ký kết nhằm tạo động lực thúc đẩy quan hệ song phương.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin xem một số trưng bày về hoạt động của Chính phủ Việt Nam và quan hệ Việt-Nga - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chuyến thăm sẽ là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đưa quan hệ song phương vững bước trên con đường rộng mở hướng tới tương lai tốt đẹp của tình hữu nghị gắn bó thủy chung và Đối tác Chiến lược toàn diện trong thời kỳ mới.
Chuyến thăm sẽ là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đưa quan hệ song phương vững bước trên con đường rộng mở hướng tới tương lai tốt đẹp của tình hữu nghị gắn bó thủy chung và Đối tác Chiến lược toàn diện trong thời kỳ mới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc Dự kiến trong chuyến thăm, sẽ có một số văn kiện và thỏa thuận mới được ký kết nhằm tạo động lực thúc đẩy quan hệ song phương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin - Ảnh VGP/Nhật Bắc
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin phát biểu - Ảnh VGP/Nhật Bắc
Nghị quyết 101/2025/UBTVQH15 cập nhật quy trình, tiêu chuẩn, số lượng cử tri tham dự và cách chọn đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã tại thôn, tổ dân phố.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành đề nghị Nhà máy Thuỷ điện Hố Hô theo dõi sát sao diễn biến mưa lũ, điều tiết xả lũ hợp lý, đảm bảo an toàn người dân vùng hạ du.
Sáng 31/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Gyeongju, Hàn Quốc, sau Lễ đón trọng thể dành cho các nhà Lãnh đạo APEC, Chủ tịch nước Lương Cường đã tham dự và phát biểu tại Phiên thứ nhất của Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC 2025.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm khẳng định, Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng trong công tác ứng phó với mưa lũ để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh tập trung cao cho công tác ứng phó với mưa lũ, chủ động phương châm “4 tại chỗ”, phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.
Dự thảo Luật An ninh mạng quy định doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng có trách nhiệm định danh địa chỉ IP người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng để quản lý.
Chủ trương được Trung ương thống nhất là thực hiện cải cách chính sách tiền lương phải theo lộ trình hợp lý và phù hợp với khả năng chi trả của ngân sách nhà nước.
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, mưa lũ đang diễn biến phức tạp, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, để xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến an toàn về người và tài sản.
Qua tham quan, đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao nước CHDCND Lào bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển quy mô, đồng bộ của các dự án tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Với phương châm “gần dân, sát dân”, một số xã, phường ở Hà Tĩnh đã triển khai mô hình những ngày “không hẹn” trong giải quyết hồ sơ, thủ tục, qua đó tăng niềm tin với Nhân dân.
Tỉnh hình thành sau sắp xếp có không quá 3 Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân. Đơn vị hành chính cấp tỉnh không thực hiện sắp xếp có không quá 2 Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân.
Dự án đường cao tốc Vũng Áng – Cha Lo được triển khai đầu tư sẽ hình thành trục vận tải quốc tế ngắn nhất từ các nước Lào, Thái Lan ra biển Đông qua cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh), thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ logistics.
Tại Kỳ họp thứ 32 HĐND tỉnh Hà Tĩnh, các đại biểu đã thảo luận, thông qua 6 nghị quyết về miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh khóa XVIII.
Bộ Nội vụ định hướng vị trí việc làm sử dụng tại cấp xã lên đến 43 vị trí, trong đó bổ sung thêm 4 vị trí để phù hợp với thực tiễn hoạt động của chính quyền cấp gần dân nhất.
Các địa phương Hà Tĩnh đang khẩn trương quán triệt, triển khai chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, hướng tới ngày hội của toàn dân an toàn, tiết kiệm, dân chủ.
Số người nước ngoài đến Hà Tĩnh với nhiều mục đích nhập cảnh khác nhau, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh.