Công bố Chỉ số PAR INDEX 2018: Hà Tĩnh tăng 4 bậc, xếp thứ 13 cả nước

(Baohatinh.vn) - Từ vị trí 17/63 tỉnh, thành của cả nước năm 2017, Hà Tĩnh đã vươn lên vị trí 13, tăng 4 bậc về Chỉ số Cải cách Hành chính (PAR INDEX) năm 2018 và trở thành tỉnh dẫn đầu khu vực Bắc Trung bộ.

Hội nghị công bố Chỉ số PAR INDEX năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2018 được Ban Chỉ đạo Cải cách Hành chính của Chính phủ tổ chức chiều nay (24/5), tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì hội nghị.

Công bố Chỉ số PAR INDEX 2018: Hà Tĩnh tăng 4 bậc, xếp thứ 13 cả nước

Hội nghị công bố chỉ số PAR INDEX 2018. Ảnh Báo NNVN

Ông Trần Đình Trung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh - người trực tiếp tham dự hội nghị cho biết: Theo kết quả Chỉ số PAR INDEX 2018 được Ban Chỉ đạo Cải cách Hành chính của Chính phủ công bố chiều nay, tỉnh Hà Tĩnh xếp thứ 13/63 tỉnh, thành cả nước, tăng 4 bậc so với năm 2017.

"Về Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan nhà nước (SIPAS), Hà Tĩnh xếp thứ 4/63, tăng 12 bậc so với năm 2017. Chỉ số SIPAS là một chỉ số cấu thành của chỉ số PAR INDEX", ông Trung phấn khởi nói thêm.

Theo kết quả Chỉ số PAR INDEX năm 2018 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì xếp hạng 3 vị trí đầu tiên lần lượt là Quảng Ninh, Hà Nội và Đồng Tháp; 3 vị trí cuối cùng là Trà Vinh (61), Kon Tum (62) và Phú Yên (63).

Công bố Chỉ số PAR INDEX 2018: Hà Tĩnh tăng 4 bậc, xếp thứ 13 cả nước

Trung tâm Hành chính công Hà Tĩnh đáp ứng nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Ở khối các bộ, ngành trung ương, 3 vị trị đầu tiên lần lượt là Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp; 3 vị trí cuối cùng là Bộ TT&TT (vị trí số 16), Bộ Y tế (vị trí thứ 17), Bộ GTVT (vị trí thứ 18).

Riêng Ủy ban Dân tộc năm nay được Ban Chỉ đạo thống nhất không đưa vào đánh giá xếp hạng vì có đặc thù, tiêu cho riêng so với các Bộ.

Chủ đề Cải cách hành chính

Đọc thêm

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57

Sáng 27/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57 trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Hơn 17 triệu người góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID

Hơn 17 triệu người góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID

Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết, ngoài ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, số lượng người dân trực tiếp góp ý trên ứng dụng VNeID ngày càng tăng.
Vì sao phải sửa đổi điều 110 Hiến pháp về đơn vị hành chính?

Vì sao phải sửa đổi điều 110 Hiến pháp về đơn vị hành chính?

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, phù hợp yêu cầu cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và hiện đại và làm nền tảng cho việc hoàn thiện pháp luật về tổ chức bộ máy từ Trung ương đến địa phương. 
Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Thời gian qua, tại các địa phương ở Hà Tĩnh, nhiều đảng viên trẻ đã trở thành người “đứng mũi chịu sào” gánh vác công việc thôn. Với sự năng động, nhiệt huyết, những người trẻ làm cán bộ thôn đã thổi luồng sinh khí mới cho các hoạt động, phong trào ở cơ sở.