Công tác tuyên giáo phải luôn sâu sát, chủ động trước các “làn sóng” mạng xã hội

(Baohatinh.vn) - Chiều 27/7, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã tới dự và chỉ đạo hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo các tháng cuối năm 2017.

cong tac tuyen giao phai luon sau sat chu dong truoc cac lan song mang xa hoi

6 tháng đầu năm, ban tuyên giáo từ cấp tỉnh đến cơ sở đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) cho 846 cán bộ cốt cán toàn tỉnh; tổ chức 19 lớp cốt cán cấp huyện với 6.346 người tham gia; 599 lớp ở các đảng bộ cơ sở. Triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề 2017.

cong tac tuyen giao phai luon sau sat chu dong truoc cac lan song mang xa hoi

Trưởng ban Tuyên giáo huyện Kỳ Anh Đặng Xuân Lự: Mong muốn tỉnh quan tâm bố trí nguồn nhân lực, đảm bảo nhân sự cho bộ máy huyện ủy, các tổ chức đoàn thể để nhiệm vụ tuyên giáo được thực hiện tốt hơn

Ban Tuyên giáo các cấp cũng đã tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiến chính trị trọng đại của tỉnh, của đất nước, về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt là kịp thời cung cấp thông tin, chú trọng thông tin hai chiều, tăng cường đối thoại, lắng nghe người dân và tham mưu cấp ủy xử lý; đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” và ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Trong công tác chỉ đạo, định hướng hoạt động báo chí được Ban Tuyên giáo triển khai đảm bảo tôn chỉ mục đích, đúng định hướng của Đảng. Chỉ đạo các địa phương, đơn vị kiểm tra, làm rõ các vấn đề báo chí nêu. Đề xuất Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT xử lý nhiều cá nhân lợi dụng báo chí để thực hiện ý đồ riêng.

cong tac tuyen giao phai luon sau sat chu dong truoc cac lan song mang xa hoi

Thượng tá Trần Bình Nghĩa - Trưởng phòng Công tác Chính trị (Công an tỉnh): Thời gian qua, Công an tỉnh đã tăng cường các biện pháp đấu tranh với luận điệu sai trái của các thế lực thù địch để nhân dân cảnh giác và có cách nhìn khách quan về các sự việc

Công tác giáo dục lý luận chính trị ngày càng đổi mới, nâng cao phương pháp, chú trọng ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Trong 6 tháng, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện và các Đảng bộ trực thuộc đã mở 403 lớp đào tạo, bồi dưỡng với hơn 52.000 lượt học viên tham gia. Hoạt động báo cáo viên, công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội đã có nhiều đổi mới theo hướng cung cấp thông tin phục vụ nhu cầu cơ sở, tiếp nhận và phản ánh thông tin cơ sở khách quan, đầy đủ.

Thời gian tới, Ban Tuyên giáo các cấp tiếp tục tập trung tham mưu cấp ủy đẩy mạnh việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, trọng tâm là tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị TW5 và các hội nghị BCH TW (khóa XII); Nghị quyết Hội nghị TW4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Tiếp tục hoàn thiện và nghiệm thu đề tài khoa học về đổi mới công tác tuyên giáo; hoàn thành việc xây dựng đề án nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên giáo.

cong tac tuyen giao phai luon sau sat chu dong truoc cac lan song mang xa hoi

Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Văn Thắng: Đội ngũ cán bộ tuyên giáo cần tăng cường học tập, giao lưu kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và chuyên môn

Bám sát tình hình địa phương để triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý hoạt động báo chí - xuất bản. Chỉ đạo hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng, công tác văn hóa, văn nghệ đảm bảo đúng định hướng. Chủ động đấu tranh có hiệu quả, phê phán các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định vai trò quan trọng của Ban Tuyên giáo các cấp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương; biểu dương công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm đã làm tốt nhiệm vụ định hướng thông tin báo chí, nắm bắt dư luận xã hội...

cong tac tuyen giao phai luon sau sat chu dong truoc cac lan song mang xa hoi

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới đội ngũ làm công tác tuyên giáo phải luôn tiên phong, đi đầu trong tư tưởng, hành động; đồng thời trở thành tấm gương, lan tỏa tinh thần đó đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân. Không ngừng đổi mới công tác tuyên giáo, “nói đi đôi với làm”, kiên định bản lĩnh, nhất quán hành động tạo khối đoàn kết, nhất trí cao trong toàn Đảng, toàn dân.

Công tác tuyên giáo phải hiểu, bám sát các nhiệm vụ chính trị; đi sâu nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân; luôn cập nhật thông tin, dự báo tốt tình hình và chủ động trước các “làn sóng” mạng xã hội.

Về nhiệm vụ trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo các cấp bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tuyên truyền sâu sắc các nghị quyết của Đảng để hiện thực hóa các nội dung của Nghị quyết vào cuộc sống; thống nhất quan điểm “không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế”; bồi dưỡng năng lực, nghiệp vụ đội ngũ báo cáo viên; chăm lo bồi dưỡng lý luận chính trị...

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn chuyên trang về đại hội Đảng trên Báo Hà Tĩnh phải thực sự là cẩm nang đặc biệt, góp phần đưa đại hội Đảng các cấp không chỉ là sự kiện chính trị mà tạo thành phong trào thi đua rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.
Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Thấm nhuần quan điểm của Đảng và ghi nhớ sâu sắc các bài học của lịch sử, cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh luôn giữ vững niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.
Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được Báo Hà Tĩnh thực hiện công phu với sự kết hợp đa dạng, sinh động của nhiều dạng thức, đánh dấu bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí.
Cất cánh trong gió mới

Cất cánh trong gió mới

Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.
Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thạch Hà đến dâng hương tại di tích lịch sử cấp quốc gia nhà thờ cụ Mai Kính và di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự.
Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Trong các thế hệ tiền phong thời dựng Đảng, Đảng bộ và quê hương Hà Tĩnh tự hào có 2 Tổng Bí thư của Đảng: Đồng chí Trần Phú và đồng chí Hà Huy Tập. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam, nêu tấm gương suốt đời chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì CNXH.
80 năm sắt son niềm tin với Đảng

80 năm sắt son niềm tin với Đảng

105 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe có thể yếu đi nhưng niềm tin, lý tưởng của đảng viên Nguyễn Văn Bảy (SN 1920, thôn Trung Long, xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với Đảng vẫn luôn vững bền.
Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Sau gần 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt những bước phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, tỉnh đạt những thành tựu ấn tượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Nếu nói “Đảng ta thật là vĩ đại” thì mỗi đảng bộ địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị trong cả nước là một bộ phận quan trọng làm nên sự vĩ đại đó. Nếu nói lịch sử Đảng ta là “một pho lịch sử bằng vàng” thì lịch sử của mỗi đảng bộ địa phương, của từng ngành, đơn vị là những trang vàng chói lọi mà nên. Lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh là một trong những trang chói lọi như vậy.
Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: Rạng rỡ Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.