Nguyên liệu món nộm tôm tươi mướp đắng gồm:
- Mướp đắng: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tôm tươi: 100 gr
- Chanh: 1 quả
- Đường
- Tỏi, ớt, rau bạc hà
Cách làm như sau:
Bước 1: Tôm các bạn đem cắt râu, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra đĩa, để nguội.
Bước 2: Mướp đắng rửa sạch, bỏ lõi, sau đó thái thành từng miếng mỏng.
Bước 3: Cho mướp đắng đã thái vào nồi luộc sơ, rồi vớt ra rổ xối qua nước lạnh, rồi cho vào ngâm với nước đá lạnh để khi ăn mướp sẽ giòn và bớt đắng hơn.
Bước 4: Cà rốt thái sợi, cho vào nồi nước sôi trần qua rồi vớt ra để ráo.
Bước 5: Hành tây thái mỏng cho vào bát ngâm với nước đá lạnh để khi ăn hành giòn và bớt hăng.
Bước 6: Rau bạc hà cắt khúc, tỏi băm nhỏ, ớt thái vát.
Bước 7: Pha một hỗn hợp gồm 3 thìa cơm nước + 2 thìa cơm đường + nước côt 1 quả chanh + 1 thìa cà phê bột canh + tỏi + ớt, khuấy cho tan.
Bước 8: Tôm đã luộc bóc bỏ vỏ.
Bước 9: Hành tây + mướp đắng vớt ra vắt khô, rồi cho toàn bộ các nguyên liệu đã thái vào một cái tô to.
Đổ hỗn hợp đã pha ở bước 7 vào đảo đều để ngấm khoảng 20 phút.
Bước 10: Bỏ ra đĩa và thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món nộm mướp đắng rất ngon lành.
Món ăn trông màu sắc thật bắt mắt. Mướp đắng không hề đắng mà rất ngon, các nguyên liệu đều giòn ngấm các vị cay chua mặn ngọt đậm đà!
Món nộm mướp đắng ăn ngon đến miếng cuối cùng!
Các bạn hãy vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé!