Dựa trên thông tin rò rỉ, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ ông có thể sẽ bị bắt vào ngày 21-3, trong vụ kiện liên quan Văn phòng công tố quận Manhattan ở New York.
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: NEW YORK POST/GETTY IMAGES
Ngày 18-3, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng những thông tin “rò rỉ bất hợp pháp” từ Văn phòng công tố quận Manhattan ở New York, Mỹ cho thấy ông sẽ bị bắt.
Ông không cung cấp bằng chứng và cũng không nêu chi tiết về các cáo buộc, theo Hãng tin Reuters.
“Ứng viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa và là cựu tổng thống Mỹ (Donald Trump) sẽ bị bắt vào thứ ba tuần tới (21-3). Hãy biểu tình, giành lại quốc gia của chúng ta” - ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social vào sáng 18-3.
Theo Hãng tin Reuters, người phát ngôn Văn phòng công tố quận Manhattan hiện chưa bình luận khi được hỏi về thông tin của ông Trump.
Cũng trong bài đăng trên Truth Social, ông Trump cáo buộc Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg “có hành vi tham nhũng và hành động mang mục đích chính trị”.
Vào đầu năm nay, Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg đã bắt đầu trình bằng chứng cho một đại bồi thẩm đoàn (grand jury) tham gia điều tra khoản thanh toán 130.000 USD mà ông Michael Cohen - cựu luật sư cá nhân của ông Trump - đã trả cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels, trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump.
Cô Stormy Daniels (hiện tại 44 tuổi), tên thật là Stephanie Clifford, nói rằng cô đã có quan hệ tình ái với ông Trump vào một thập niên trước. Tuy nhiên, ông Trump đã phủ nhận chuyện này.
Thông tin trên được ông Trump tiết lộ khoảng một ngày sau khi ông quay trở lại mạng xã hội Facebook và YouTube sau hai năm bị “cấm cửa”.
Tháng 11 năm ngoái, ông Trump đã tuyên bố sẽ tái tranh cử tổng thống năm 2024.
Trung Quốc dự kiến sẽ khánh thành cây cầu cao nhất thế giới vào tháng 6 tới. Công trình này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển tại địa phương từ 2 giờ đồng hồ xuống chỉ còn 1 phút.
Thái Lan bắt đầu phân phối khoản bồi thường 100.000 baht (gần 3.000 USD) cho mỗi nạn nhân của vụ sập tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) ở quận Chatuchak ở thủ đô Bangkok.
Căng thẳng bùng phát trong quan hệ Algeria-Pháp sau khi Algeria kịch liệt phản đối quyết định của cơ quan tư pháp Pháp tạm giữ một cán bộ lãnh sự Algeria tại Pháp để phục vụ điều tra trước khi xét xử.
Đối với hàng trăm triệu người dân sống tại Ấn Độ và Pakistan, đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay không những đến sớm hơn mà còn chạm ngưỡng “chảo lửa”, thử thách khả năng chịu đựng và gây sức ép lớn lên nguồn cung cấp năng lượng, nông nghiệp và sinh kế.
Trên khắp các tỉnh, thành của Lào, nhiều hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay và năm mới 2568 theo Phật lịch được tổ chức trong không khí rộn ràng, vui tươi.
Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Hiện tại, Mỹ đang áp thuế 25% lên các mặt hàng nhập khẩu như thép, nhôm và ôtô, đồng thời áp thuế cơ bản 10% lên hầu hết các mặt hàng nhập khẩu khác từ Anh và các nước khác.
Theo các nhà chức trách, tính đến ngày 12/4, số người bị tử vong trong vụ sập mái hộp đêm Jet Set ở thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa (CH) Dominicana đã tăng lên 226 người. Đây được xem là thảm họa tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ tại quốc gia Caribe này.
Trong vòng 3 năm tới, các hành khách khi đi máy bay sẽ chỉ cần quét nhận diện khuôn mặt và xuất trình thông tin hộ chiếu trên điện thoại, bỏ qua thời gian chờ đợi làm thủ tục check-in tại quầy.
Theo CNBC News, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định miễn trừ thuế quan đối ứng cho các mặt hàng như điện thoại thông minh, máy tính và một số thiết bị điện tử khác – phần lớn nhập khẩu từ Trung Quốc.
Ngoài thuế quan 10% áp dụng cho hàng hóa từ hầu hết đối tác thương mại của Mỹ, ông Trump còn áp mức thuế cao đối với thép, nhôm và ôtô nhập khẩu kể từ khi trở lại Nhà Trắng.
Theo Nikkei Asia, một số công ty Mỹ và Đông Nam Á đang đẩy nhanh các chuyến hàng xuyên Thái Bình Dương sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hoãn áp thuế đối ứng đối với các đối tác thương mại trong vòng 90 ngày.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.
Cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc được chuyên gia đánh giá là biểu hiện khác của sự leo thang căng thẳng an ninh, và có thể sẽ biến đổi thành nhiều vấn đề nữa.
Việt Nam - Hoa Kỳ nhất trí hai bên khởi động đàm phán về một thoả thuận thương mại đối ứng, trong đó sẽ bao gồm các thoả thuận về thuế và đề nghị các cấp kỹ thuật của hai bên tiến hành trao đổi ngay.
Trong một động thái bất ngờ, ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tạm hoãn áp thuế đối ứng trong vòng 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với hàng hoá Trung Quốc lên 125%.
Các Bộ trưởng Tài chính EU sẽ họp trong tuần này để thảo luận về cơ chế mua sắm và cho thuê quốc phòng mới, trong đó có thể bao gồm cơ chế cho Ukraine.