Đậu cô ve xào thịt băm cho bữa cơm chiều thêm đượm vị

Đậu cô ve xào thịt băm đơn giản, dễ thực hiện, lại có màu xanh hấp dẫn khiến bữa cơm chiều của cả nhà thêm ngon lành hơn.

Nguyên liệu nấu món đậu cô ve xào thịt băm gồm:

- 1 nắm đậu cô ve- 1/2 bát con thịt băm- 1 củ tỏi- 1 chút nước mắm- 1 chút bột nêm- 1 chút tiêu- 1 chút muối- Dầu ăn.

Cách làm đậu cô ve xào thịt băm như sau:

- Bước 1: Đậu cô ve rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại lần nữa sau đó đem tước 2 đầu lấy sạch sơ rồi đem thái thành hình vát chéo. Tỏi băm nhỏ.

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút muối sau đó cho đậu cô ve vào chần sơ qua, nước sôi là vớt đậu ra ngay cho ráo nước, đậu cô ve sau khi được chần sơ qua sẽ không có mùi hôi nhé.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào cho thơm, đảo cho thịt băm tơi ra và xào cho thịt xém cạnh.

- Bước 4: Trút đậu cô ve vào xào cùng rồi nêm gia vị: bột nêm, muối, nước mắm, tiêu. Sau đó đảo đều, xào cho đậu chín là tắt bếp. Cho ra đĩa để thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

Thành phẩm:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có ngay món ngon cho gia đình thưởng thức rồi đấy!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói