(Baohatinh.vn) - Trong tổng số 161 mỏ đã hết thời hạn khai thác khoáng sản, đến nay, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt 30 đề án đóng cửa mỏ và ban hành quyết định đóng cửa 59 mỏ khoáng sản trên địa bàn.

72 mỏ khoáng sản hết thời hạn khai thác vẫn chưa đóng cửa

Trong tổng số 161 mỏ đã hết thời hạn khai thác khoáng sản, đến nay, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt 30 đề án đóng cửa mỏ và ban hành quyết định đóng cửa 59 mỏ khoáng sản trên địa bàn.

Thực hiện quy định của Luật Khoáng sản, thời gian qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đôn đốc, yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện thủ tục đóng cửa mỏ và tổ chức kiểm tra, nghiệm thu kết quả thi công đề án đóng cửa mỏ.

72 mỏ khoáng sản hết thời hạn khai thác vẫn chưa đóng cửa

Hà Tĩnh đã đóng cửa nhiều mỏ đá trên địa bàn

Theo đó, trong tổng số 161 mỏ đã hết thời hạn khai thác, đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt 30 đề án đóng cửa mỏ, ban hành quyết định đóng cửa 59 mỏ khoáng sản. Hiện nay, toàn tỉnh còn lại 72 mỏ chưa thực hiện đóng cửa theo quy định của pháp luật.

72 mỏ khoáng sản hết thời hạn khai thác vẫn chưa đóng cửa

Hà Tĩnh cũng đóng cửa nhiều mỏ đất san lấp để bảo vệ khoáng sản

Việc đóng cửa các mỏ đã hết thời hạn khai thác trên địa bàn tỉnh nhằm quản lý, bảo vệ môi trường và giao đất cho địa phương quản lý theo quy định của pháp luật, từ đó từng bước phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Tin liên quan:

Quang Minh


Quang Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]