(Baohatinh.vn) - Sáng nay (12/5), Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì làm việc với ông Ruland Arthur – đại diện các doanh nghiệp CHLB Đức để thỏa thuận đầu tư dự án Khu công nghiệp Việt - Đức tại KKT Vũng Áng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng dự.

Chủ tịch UBND tỉnh: Hà Tĩnh luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp Đức yên tâm đầu tư

Sáng nay (12/5), Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì làm việc với ông Ruland Arthur – đại diện các doanh nghiệp CHLB Đức để thỏa thuận đầu tư dự án Khu công nghiệp Việt - Đức tại KKT Vũng Áng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng dự.

Thay mặt các nhà đầu tư, ông Ruland Arthur chia sẻ mong muốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em, bao bì, công nghiệp phụ trợ, chế tạo chế biến, cơ khí chính xác... tại KKT Vũng Áng; tiếp đó là xây dựng Khu công nghiệp Đức - Việt Hà Tĩnh tại KKT Vũng Áng.

chu tich ubnd tinh ha tinh luon tao dieu kien de doanh nghiep duc yen tam dau tu

Trước mắt, di chuyển nhanh một số dự án của các doanh nghiệp Đức đang đầu tư tại Trung Quốc và các vùng phụ cận về đầu tư tại KKT Vũng Áng. Đồng thời, để tận dụng hạ tầng kỹ thuật sẵn có tại KCN Vũng Áng 1, nhà đầu tư mong muốn tỉnh hỗ trợ về các thủ tục đầu tư sớm hoàn thiện đầu tư giai đoạn 1 của dự án tại KCN Vũng Áng 1.

chu tich ubnd tinh ha tinh luon tao dieu kien de doanh nghiep duc yen tam dau tu

Ông Ruland Arthur (người ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Ông Ruland Arthur cũng mong muốn tỉnh quan tâm đến các giải pháp tăng cường tận dụng lợi thế việc vận chuyển hàng container xuất khẩu đi các nước trên thế giới qua cảng Vũng Áng; vấn đề đào tạo nghề tại địa phương, vấn đề mặt bằng để triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh hoan nghênh ông Ruland Arthur cùng các doanh nghiệp Đức trong thời gian qua đã có các hoạt động khảo sát thực địa môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh một cách kỹ lưỡng. Điều này cho thấy quyết tâm, tính chuyên nghiệp của các nhà đầu tư CHLB Đức vào Hà Tĩnh.

chu tich ubnd tinh ha tinh luon tao dieu kien de doanh nghiep duc yen tam dau tu

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các nhà đầu tư Đức về quy mô dự án, đặc biệt máy móc, công nghệ phải hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Với những đề xuất, nguyện vọng của nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban quản lý KKT tỉnh cùng các sở, ngành liên quan phối hợp với nhà đầu tư hoàn thiện nhanh các hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án.

“Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, Hà Tĩnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện các chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp Đức an tâm đầu tư và phát triển bền vững” - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh.

Từ ngày 10/5 đến ngày 11/5/201, ông Ruland Arthur và các thành viên Công ty Bullyland sang làm việc với Ban quản lý KKT tỉnh về một số nội dung hợp tác đầu tư, định hướng đầu tư và khảo sát thực tế tại các địa điểm đầu tư. Ban quản lý KKT tỉnh đã giới thiệu cho nhà đầu tư các khu đất tại Khu công nghiệp Vũng Áng 1 và vùng liền kề để đầu tư theo từng giai đoạn đề xuất của nhà đầu tư. Các vị trí này đảm bảo tạo được sự kết nối giữa các doanh nghiệp Đức theo đề xuất của nhà đầu tư.

Bá Tân – Anh Tấn


Bá Tân – Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]