(Baohatinh.vn) - Chiều 9/10, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Tĩnh đã tổ chức các chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2019. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh và Dương Tất Thắng đến tham dự, chúc mừng các doanh nhân.

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Chiều 9/10, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Tĩnh đã tổ chức các chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2019. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh và Dương Tất Thắng đến tham dự, chúc mừng các doanh nhân.

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham dự cuộc gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch gắn với trao thưởng Giải báo chí viết về du lịch Hà Tĩnh năm 2019.

Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh cho biết, Hà Tĩnh hiện cho hơn 100 doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch với tổng mức doanh thu bình quân hàng năm đạt hơn 5.500 tỷ đồng. Lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân trong lĩnh vực du lịch đã đóng góp tích cực vào thay đổi đáng kể diện mạo du lịch của tỉnh nhà.

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đánh giá cao sự đồng hành của tỉnh, ngành và các cơ quan chức năng với các doanh nghiệp thời gian qua. Đặc biệt, các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch của tỉnh đã tạo điều kiện để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định kinh doanh, nắm bắt cơ hội phát triển mới.

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Giám đốc Khách sạn Thiên Ý Thân Thị Nghị: Trong thời gian tới, Hà Tĩnh nên điều chỉnh bổ sung quy hoạch để thu hút đấu tư vào Khu du lịch quốc gia Thiên Cầm

Các doanh nghiệp cho rằng, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả hơn các chính sách khuyến khích phát triển của tỉnh; cần phát triển đa dạng sản phẩm du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với Hà Tĩnh để mở mang nguồn thu cho doanh nghiệp và ngân sách tỉnh...

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Giám đốc Sở VHTT&DL ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp, doanh nhân tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở VHTT&DL ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp, doanh nhân để chủ động tham mưu cho tỉnh trong công tác chỉ đạo hoạt động phát triển du lịch thời gian tới. Đồng thời mong muốn doanh nghiệp, doanh nhân du lịch tỉnh nhà tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động đổi mới tư duy, năng động, đầu tư phát triển bền vững, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín phục vụ du khách, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp dịch vụ du lịch ngày càng vững mạnh và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành du lịch tỉnh nhà

* Tại chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2019 do Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh, Hội doanh nghiệp TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đã cùng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp.

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Gần 200 doanh nghiệp và các đại biểu dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện gần 200 các doanh nghiệp, các đại biểu đã cùng nhau lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp thị xã Kỳ Anh với mong muốn cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thời gian qua, với sự giúp đỡ tích cực của Ban Quản lý KKT tỉnh, sự năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó vươn lên của các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp thị xã Kỳ Anh đã không ngừng lớn mạnh và phát triển.

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Ông Phan Xuân Hồng - Chủ tịch Hội doanh nghiệp thị xã Kỳ Anh: Mong chính quyền tỉnh và thị xã tiếp tục có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường...

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh hiện có 137 dự án đầu tư còn hiệu lực (hầu hết nằm trong KKT Vũng Áng), gồm 80 dự án đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư đăng ký 52.015,18 tỷ đồng và 57 dự án đầu tư nước ngoài với tổng mức đầu tư đăng ký 13.568,61 triệu USD, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 20.000 lao động (trong đó lao động địa phương chiếm 33%).

Trong 9 tháng đầu năm đã thành lập mới 118 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp có theo dõi nộp thuế trên địa bàn lên 1.123 doanh nghiệp; thu ngân sách trên địa bàn 5.939,18 tỷ đồng (trong đó 5.768,02 tỷ đồng phát sinh từ KKT Vũng Áng). Các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ với cộng đồng xã hội…

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Ông Thái Thụy Huy - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Khánh Diệu Việt Nam: Khác biệt về ngôn ngữ gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận các văn bản pháp luật Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh và BQLKKT tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân vào quá trình xây dựng và phát triển của KKT Vũng Áng và thị xã Kỳ Anh thời gian qua.

Công đồng doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BQLKKT tỉnh Dương Tất Thắng: Cộng đồng doanh nghiệp thị xã phải tạo nên sự gắn kết, hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp cùng chiến thắng trên thương trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay...

Nhấn mạnh đây là thời cơ song cũng là thách thức mới rất lớn, có tác động trực tiếp đến doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, doanh nhân Hà Tĩnh nói chung và thị xã Kỳ Anh nói riêng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng phân tích: Mỗi doanh nghiệp phải tìm hiểu sâu, nắm vững các vấn đề về hội nhập, đặc biệt là luật pháp và thông lệ quốc tế; đổi mới mạnh mẽ công nghệ và công tác quản lý, quản trị doanh nghiệp; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, nhanh nhạy nắm bắt thông tin thị trường; xây dựng, củng cố và không ngừng nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp.

Đồng thời, cộng đồng doanh nghiệp thị xã Kỳ Anh, mà nòng cốt là Hội Doanh nghiệp thị xã phải tạo nên sự gắn kết, hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp cùng chiến thắng trên thương trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Ban QLKKT tỉnh phải trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và chung tay cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh, xây dựng Hà Tĩnh trở thành địa bàn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài…

Quang Sáng - Thu Trang


Quang Sáng - Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]