(Baohatinh.vn) - CJ Cheiljedang Corporation, thành viên của tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Hàn Quốc - CJ, hôm nay cho biết sẽ dành 70 tỷ won (tương đương 63 triệu USD) để xây dựng một khu phức hợp sản xuất mới tại Việt Nam nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Đông Nam Á.

Đại gia Hàn Quốc xây khu phức hợp sản xuất 63 triệu USD tại Việt Nam

CJ Cheiljedang Corporation, thành viên của tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Hàn Quốc - CJ, hôm nay cho biết sẽ dành 70 tỷ won (tương đương 63 triệu USD) để xây dựng một khu phức hợp sản xuất mới tại Việt Nam nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Đông Nam Á.

dai gia han quoc xay khu phuc hop san xuat 63 trieu usd tai viet nam

Trụ sở chính của tập đoàn CJ tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Khu phức hợp sản xuất mới của CJ Cheiljedang Corporation nằm trên một khu đất rộng 66.000 m2 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ động thổ công trình này đã được diễn ra vào hôm qua (24/7). Thời gian xây dựng dự kiến trong vòng một năm, hoàn thành vào tháng 7/2017, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Khi chính thức được vận hành, cơ sở sản xuất này dự kiến sẽ cho “xuất xưởng” đến 60.000 tấn thực phẩm đông lạnh mỗi năm.

CJ Cheiljedang Corporation đã tiến hành mở rộng đầu tư tại Việt Nam bằng việc thâu tóm ba doanh nghiệp sản xuất thực phẩm trong nước kể từ tháng Hai năm ngoái.

Đơn vị này cho biết xem Việt Nam như một “bàn đạp” để tiến vào thị trường Đông Nam Á. Bằng việc tiếp tục đầu tư vào các thiết bị và nhân lực, CJ Cheiljedang Corporation kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu doanh thu hàng năm 700 tỷ won tại Việt Nam vào năm 2020.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Yonhap.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]