(Baohatinh.vn) - Hai trụ sở làm việc cũ của Tỉnh đoàn và Sở NN&PTNT Hà Tĩnh được thu hồi cách đây hơn một năm sẽ được đấu giá với mục đích sử dụng đất cho thương mại dịch vụ trong thời gian 50 năm.

Hà Tĩnh chốt phương án xử lý 2 trụ sở án ngữ “đất vàng”

Hai trụ sở làm việc cũ của Tỉnh đoàn và Sở NN&PTNT Hà Tĩnh được thu hồi cách đây hơn một năm sẽ được đấu giá với mục đích sử dụng đất cho thương mại dịch vụ trong thời gian 50 năm.

Hà Tĩnh chốt phương án xử lý 2 trụ sở án ngữ “đất vàng”

Trụ sở làm việc cũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ở số 68 Phan Đình Phùng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh

Ông Từ Hải Đường - Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Tĩnh cho hay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn vừa ký quyết định phê duyệt phương án xử lý tài sản đối với 2 trụ sở cũ của Tỉnh đoàn và Sở NN&PTNT được thu hồi cách đây hơn một năm.

Theo đó, hình thức xử lý tài sản là bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức đấu giá để cho thuê một lần cho cả thời gian thuê, với mục đích sử dụng là thương mại, dịch vụ, thời gian sử dụng đất 50 năm.

Trước đó, trong Quyết định số 2277/QĐ-UBND ngày 30/7/2018 về việc thu hồi tài sản công thì trụ sở làm việc cũ của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh ở số 61 Phan Đình Phùng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, có diện tích 2.134,9 m2, nhà và các tài sản gắn liền trên đất, gồm nhà làm việc 3 tầng (diện tích 931 m2), nhà làm việc 2 tầng (diện tích 440 m2), gara ô tô (diện tích 113 m2), sân, hàng rào (diện tích 1.144 m2) được định giá hơn 506 triệu đồng.

Hà Tĩnh chốt phương án xử lý 2 trụ sở án ngữ “đất vàng”

Trụ sở làm việc cũ của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh đã bỏ hoang từ nhiều năm nay

Với trụ sở làm việc của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ở số 68 Phan Đình Phùng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh có diện tích 1.137,6 m2, nhà và các tài sản gắn liền trên đất, gồm nhà làm việc 4 tầng (diện tích 1.043 m2), nhà làm việc, kho, nhà nội trú cấp 4 (diện tích 40 m2), được định giá hơn 871 triệu đồng.

Ông Từ Hải Đường thông tin, UBND tỉnh đã giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh là đơn vị tổ chức bán tài sản 2 trụ sở cũ án ngữ “đất vàng” ở TP Hà Tĩnh.

“Trung tâm đang mời một đơn vị tư vấn để khảo sát giá 2 trụ sở này. Sau khi làm xong, sẽ trình Sở TN&MT thẩm định rồi chuyển sang Hội đồng thẩm định giá của tỉnh để định giá. Khi có giá cụ thể, đơn vị lập phương án đấu giá và giá khởi điểm gửi UBND tỉnh. Cuối cùng sẽ gửi Sở Tài chính và Sở TN&MT cùng các đơn vị liên quan trước khi thực hiện quy trình đấu giá tài sản. Nếu mọi việc thuận lợi, sau khoảng 2 tháng sẽ đưa trụ sở cũ của Tỉnh đoàn và Sở NN&PTNT ra đấu giá” - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Tĩnh Từ Hải Đường cho biết thêm.

Theo đánh giá của ông Từ Hải Đường, thời điểm này, việc đấu giá sẽ khá thuận lợi và hiện có một số đơn vị đã đặt vấn đề thuê đất 2 địa điểm nêu trên.

Tin liên quan:

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]