(Baohatinh.vn) - Sáng 26/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì buổi làm việc với Sở Kế hoạch & Đầu tư và đại diện các sở, ngành liên quan về xây dựng đề án tỉnh nông thôn mới (NTM).

Hà Tĩnh: Rà soát, tổng hợp nhu cầu vốn, gắn với mục tiêu tỉnh đạt chuẩn NTM

Sáng 26/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì buổi làm việc với Sở Kế hoạch & Đầu tư và đại diện các sở, ngành liên quan về xây dựng đề án tỉnh nông thôn mới (NTM).

Hà Tĩnh: Rà soát, tổng hợp nhu cầu vốn, gắn với mục tiêu tỉnh đạt chuẩn NTM

Trên cơ sở dự thảo đề án tỉnh NTM, với chức năng, nhiệm vụ theo từng tiêu chí, hầu hết các sở, ngành đã xây dựng, tham mưu các nội dung, đặc biệt là nhu cầu nguồn lực để thực hiện các tiêu chí.

Theo báo cáo sơ bộ, nhu cầu vốn từ các sở, ngành dự kiến đề xuất trong đề án xây dựng tỉnh NTM khoảng 16.421 tỷ đồng. Số kinh phí này chưa tổng hợp kinh phí để thực hiện một số chính sách nông nghiệp và dự kiến huy động đầu tư một số nhà máy chế biến quy mô lớn.

Hà Tĩnh: Rà soát, tổng hợp nhu cầu vốn, gắn với mục tiêu tỉnh đạt chuẩn NTM

Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Tĩnh Phan Thành Biển: Để có cơ sở tổng hợp nhu cầu, các ngành cần chủ động xây dựng phương án phát triển cho giai đoạn 2021-2025 của từng ngành

Trong số này, một số ngành đã có đề xuất tương đối cụ thể, có danh mục dự án, một số ngành chưa cụ thể hóa được các dự án trọng điểm cần thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, chưa có phương án huy động, cân đối nguồn lực.

Một số ngành, đơn vị đề xuất nhu cầu quá lớn làm ảnh hưởng đến đề xuất phương án huy động, cân đối nguồn vốn.

Theo đại diện Sở Kế hoạch & Đầu tư, để có cơ sở tổng hợp nhu cầu, các ngành cần chủ động xây dựng phương án phát triển cho giai đoạn 2021-2025 của từng ngành. Từ phương án xác định các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển và dự kiến nguồn lực để thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu, đồng thời đề xuất danh mục các dự án ưu tiên cần thực hiện giai đoạn 2021-2025.

Hà Tĩnh: Rà soát, tổng hợp nhu cầu vốn, gắn với mục tiêu tỉnh đạt chuẩn NTM

Chánh Văn phòng NTM tỉnh Trần Huy Oánh phát biểu tại cuộc họp

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định mục tiêu, tính chất quan trọng của việc triển khai thực hiện xây dựng Hà Tĩnh đạt chuẩn tỉnh NTM giai đoạn 2021-2025. Vì vậy, yêu cầu các sở, ngành theo từng lĩnh vực, tiêu chí tập trung cao làm rõ từng nội dung, sớm hoàn thành đề án đạt kết quả cao nhất, đảm bảo tính khả thi nhất.

Hà Tĩnh: Rà soát, tổng hợp nhu cầu vốn, gắn với mục tiêu tỉnh đạt chuẩn NTM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng NTM tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổng hợp nhu cầu nguồn lực, thống nhất từng danh mục đầu tư, đặc biệt, làm rõ tính khả thi của đề án, làm rõ từng nội dung, bố trí nguồn lực gắn chặt mục tiêu tỉnh đạt chuẩn NTM.

“Thời gian để trình Thủ tướng phê duyệt đề án tỉnh NTM không còn nhiều, đề nghị các sở ngành chung tay, tập trung với quyết tâm cao hoàn thành mục tiêu xây dựng tỉnh NTM trong giai đoạn 2021-2025” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh.

Tin liên quan:

Bá tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]