(Baohatinh.vn) - Thành ủy Hà Tĩnh vừa chính thức phát động Cuộc vận động đồng hành xây dựng và phát triển thành phố giàu mạnh, văn minh. Đây chính là dịp mỗi người dân cùng tập trung trí tuệ, hành động vì tương lai của thành phố đáng sống.

“Hiến kế” xây dựng TP Hà Tĩnh phát triển giàu mạnh, văn minh

Thành ủy Hà Tĩnh vừa chính thức phát động Cuộc vận động đồng hành xây dựng và phát triển thành phố giàu mạnh, văn minh. Đây chính là dịp mỗi người dân cùng tập trung trí tuệ, hành động vì tương lai của thành phố đáng sống.

“Hiến kế” xây dựng TP Hà Tĩnh phát triển giàu mạnh, văn minh

Thành phố Hà Tĩnh xác định mục tiêu phát triển ngày càng thông minh, hiện đại, định hướng đô thị xanh.

Cuộc vận động đồng hành xây dựng và phát triển TP Hà Tĩnh giàu mạnh, văn minh lần đầu tiên được tổ chức, kết nối trực tuyến đến tất cả các phường, xã và phát trực tiếp trên trang panpage địa phương để mọi cán bộ, đảng viên và người dân được theo dõi, tham gia.

Ông Trần Hậu Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố cho biết: “Cuộc vận động đã được “thai nghén” từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI. Chương trình có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản từ việc thành lập ban tổ chức; quy chế xét chọn, cơ cấu giải thưởng…

Từ nay đến ngày 30/5, ban tổ chức sẽ nhận các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp (thông qua các bài viết, công trình, đề tài, đề án nghiên cứu) trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, văn hóa, QP-AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị... Cuộc vận động sẽ tổ chức xét chọn, trao giải theo 2 vòng: sơ khảo (1/2 - 1/6/2022); chung khảo (1/6 - 1/9/2022). Đây là một chương trình rộng lớn nhất từ trước tới nay nhằm kêu gọi sự tập trung trí tuệ, khơi dậy khát vọng cống hiến, trách nhiệm của toàn thể Nhân dân và con em ở khắp mọi miền đất nước cùng đồng hành vì một thành phố hiện đại, thông minh và đáng sống”.

“Hiến kế” xây dựng TP Hà Tĩnh phát triển giàu mạnh, văn minh

Trong năm 2021, thành phố đã thực hiện thành công năm “bản lề”, huy động nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị văn minh

Năm 2022 mở ra hành trình của bước ngoặt mới, toàn thành phố tập trung thực hiện đề án “Xây dựng và phát triển TP Hà Tĩnh có quy mô phù hợp, kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, thông minh, phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; mở rộng quy mô thành phố; chỉnh trang, phát triển đô thị; tạo bước đột phá mạnh mẽ về xây dựng và phát triển văn hóa, giáo dục...

Cuộc vận động vượt ra khỏi khuôn khổ của cuộc thi “hiến kế”, tập trung trí tuệ, tâm huyết, khơi dậy khát khao cống hiến của mỗi cán bộ, đảng viên, người dân cùng chung tay đồng hành để xây dựng thành phố tương lai vừa thông minh, hiện đại, vừa thân thiện, đáng sống và hướng đến vì cuộc sống của người dân.

“Hiến kế” xây dựng TP Hà Tĩnh phát triển giàu mạnh, văn minh

Đoàn viên thanh niên trồng cây tại Công viên trung tâm thành phố vào tháng 11/2021.

Bí thư Thành đoàn Nguyễn Phi Khanh chia sẻ: “Với lực lượng đại diện cho thế hệ trẻ, Thành đoàn Hà Tĩnh sẽ cụ thể hóa việc thực hiện cuộc vận động bằng các kế hoạch, chương trình đến tận các tổ chức cơ sở đoàn, kêu gọi đoàn viên thanh niên nâng cao trách nhiệm, xây dựng ý tưởng, sáng kiến để đóng góp vào sự phát triển của thành phố trong giai đoạn mới. Trong đó, tập trung vào các lĩnh vực như: khoa học công nghệ, chuyển đổi số... Hơn thế, việc thực hiện các công trình, sáng kiến sẽ gắn với mô hình khởi nghiệp thanh niên nhằm đảm bảo tính thực tiễn, hiệu quả và phát huy lợi thế của người trẻ trong hành trình xây dựng tương lai của thành phố”.

Trên thực tế, từ trước tới nay, thành phố đã phát huy tốt việc huy động sức mạnh của toàn dân. Đó là phong trào xây dựng đô thị văn minh với nguồn lực huy động (trong 5 năm từ 2015 – 2020) lên đến gần 10.000 tỷ đồng; “hiến kế” xây dựng kế hoạch phát triển nông nghiệp đô thị...

Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, thành phố không chỉ kiên cường, chủ động mà còn nghĩa tình và đoàn kết, đóng góp sáng kiến hỗ trợ chính quyền vừa kiểm soát tốt dịch bệnh vừa thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, duy trì chuỗi sản xuất kinh doanh. Công tác phòng chống dịch ở thành phố đã trở thành bài học kinh nghiệm cho nhiều địa phương trên toàn tỉnh và gợi mở những giải pháp mới cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh nhằm ứng phó linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19.

“Hiến kế” xây dựng TP Hà Tĩnh phát triển giàu mạnh, văn minh

Chính quyền, người dân thành phố cùng đồng lòng trong cuộc chiến đầu tiên chống đại dịch COVID-19 (Ảnh chụp vào tháng 6/2021).

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng khẳng định, để đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như đáp ứng mong muốn của người dân về xây dựng thành phố văn minh, hiện đại và phát triển giàu mạnh, cần nhiều nguồn lực, ý tưởng, sự đồng thuận, ủng hộ của doanh nghiệp, doanh nhân, đội ngũ trí thức và mọi tầng lớp nhân dân.

Lễ phát động với mong muốn khơi dậy sức mạnh và khát vọng, trí tuệ, tâm huyết của các tầng lớp Nhân dân cùng chính quyền khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, xây dựng TP Hà Tĩnh có tầm vóc mới, vị thế mới. Tập thể lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe, xem xét, bổ sung vào các chủ trương, nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch, các đề án, dự án, chương trình trọng điểm của thành phố trong giai đoạn mới.

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]