(Baohatinh.vn) - UBND huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh và các xã nằm trong dự án kênh chính Ngàn Trươi – Cẩm Trang (giai đoạn 1) để xử lý những bất cập, tồn tại trước khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Khẩn trương khắc phục những bất cập trên kênh chính Ngàn Trươi - Cẩm Trang trước khi bàn giao

UBND huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh và các xã nằm trong dự án kênh chính Ngàn Trươi – Cẩm Trang (giai đoạn 1) để xử lý những bất cập, tồn tại trước khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Khẩn trương khắc phục những bất cập trên kênh chính Ngàn Trươi - Cẩm Trang trước khi bàn giao

Kênh chính Ngàn Trươi - Cẩm Trang cơ bản hoàn thành chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng. Ảnh Thanh Hoài

Theo đó, hệ thống kênh chính thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang (giai đoạn 1) đi qua 4 xã trên địa bàn huyện (Đức Lạng, Đức Đồng, Đức Lạc và Đức Long) hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện các hạng mục cuối cùng.

Trong quá trình thi công công trình đã xảy ra một số bất cập gây khó khăn cho người dân sinh sống trong khu vực, nhất là sau khi đắp kênh chính lên cao thì các điểm vuốt nối với các tuyến đường nội đồng có độ dốc quá lớn gây khó khăn cho người, gia súc và các phương tiện cơ giới lưu thông.

Khẩn trương khắc phục những bất cập trên kênh chính Ngàn Trươi - Cẩm Trang trước khi bàn giao

Một số tuyến đường đấu nối qua kênh chính Ngàn Trươi - Cẩm Trang có độ dốc quá cao gây khó khăn cho người, gia súc và các phương tiện cơ giới lưu thông ra đồng sản xuất

Người dân các địa phương kiến nghị, sau khi dự án hoàn thành, cần bổ sung đoạn đường 22m bằng bê tông tiếp nối đường sắt đến điểm vuốt cầu thô sơ 15 (Rú Bua - xã Đức Lạc); hoàn trả các tuyến đường dự án mượn để vận chuyển vật liệu từ các mỏ đất để thi công công trình (tuyến đường Hòa Lạc - xã Đức Lạc, huyện lộ 16 và tuyến kênh tưới từ bãi vật liệu Rú Ná đến kênh chính xã Đức Đồng);

Đặc biệt là khắc phục tình trạng nhiều cánh đồng bị thiếu nước sản xuất, hoặc ngập úng vào mùa mưa dẫn đến tình trạng người dân bỏ hoang. Điển hình, nhiều ha đất sản xuất lúa tại xã Đức Lạc, Đức Long bị kẹp giữa đường sắt và kênh chính Ngàn Trươi không có kênh tiêu thoát úng vào mùa mưa lụt... Các địa phương này đã kiến nghị nhiều lần, nhưng một số nội dung tồn tại nói trên vẫn chưa được BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh giải quyết triệt để.

Khẩn trương khắc phục những bất cập trên kênh chính Ngàn Trươi - Cẩm Trang trước khi bàn giao

Tại nhiều điểm trên đê của kênh chính không có đường lên xuống gây bất tiện cho người dân ra đồng sản xuất

Tại buổi làm việc, sau khi nghe kiến nghị của các địa phương bị ảnh hưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ - Đặng Giang Trung đề nghị BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh chỉ đạo các nhà thầu có giải pháp cụ thể xử lý dứt điểm, không để tồn tại lâu dài gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

BQL và các đơn vị thi công cần phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý sớm, những vấn đề cần thời gian thì BQL phải cam kết thời gian thực hiện cụ thể. Trước mắt, cần tập trung xử lý các điểm đấu nối giữa kênh và đường nội đồng của các xã có kênh chính đi qua; xây dựng hệ thống tiêu úng cho diện tích lúa bị kẹp giữa kênh chính và đường sắt.

Khẩn trương khắc phục những bất cập trên kênh chính Ngàn Trươi - Cẩm Trang trước khi bàn giao

Đại diện các địa phương bị ảnh hưởng nêu rõ một số bất cập với UBND huyện Đức Thọ và chủ đầu tư ngay tại hiện trường.

Đối với việc khai thác lại mỏ đất tại xã Đức Lạng, Đức Đồng, BQL dự án phải thực hiện đúng quy định của pháp luật và phải hoàn trả các tuyến đường giao thông vận chuyển vật liệu bị hư hỏng.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]