(Baohatinh.vn) - Theo Hãng Thông tấn Lào (KPL), 35% trong tổng số 142 ca nhiễm mới Covid-19 được báo cáo hôm nay tại Lào đã nhiễm biến chủng Delta.

Hơn 1/3 ca nhiễm mới ở Lào mang biến chủng Delta

Theo Hãng Thông tấn Lào (KPL), 35% trong tổng số 142 ca nhiễm mới Covid-19 được báo cáo hôm nay tại Lào đã nhiễm biến chủng Delta.

Hơn 1/3 ca nhiễm mới ở Lào mang biến chủng Delta

Người dân Lào đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Lao National Radio)

Ngày 25/7, Lào báo cáo 142 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm 1.353 mẫu bệnh phẩm trong 24h qua.

Các ca nhiễm này đều là người nhập cảnh được cách ly ngay, với 83 trường hợp được phát hiện ở Savannakhet, 45 trường hợp ở Champassak, 11 trường hợp ở tỉnh Vientiane.

Saravan, Bolikhamxay và Khammuan, mỗi tỉnh báo cáo 1 ca nhiễm mới.

Đáng chú ý, 35% trong tổng số 142 ca nhiễm Covid-19 nói trên được phát hiện mang biến chủng Delta.

Biến chủng này được tìm thấy ở Ấn Độ vào tháng 12/2020 và nhanh chóng trở thành chủng trội, hiện đã được phát hiện ở hơn 90 quốc gia trên toàn cầu.

Biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh với thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với các loại biến chủng khác.

Lào lần đầu tiên ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Delta vào cuối tháng 6/2021 trên 3 người lao động trở về từ Thái Lan được cách ly ngay ở tỉnh Champasak.

Như vậy, đến nay, Lào đã ghi nhận 4.762 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch. Trong số này, 2.739 người đã được chữa khỏi, 5 trường hợp tử vong, 2.018 bệnh nhân tiếp tục được điều trị.

Thủ đô Vientiane đã trải qua 11 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Hiện, Lào có tổng cộng 9.083 người đang thực hiện cách ly tập trung tại 49 điểm cách ly trên toàn quốc.

Ông Rattanaxay Phethsouvanh - Cục trưởng kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào ngày 25/7 kêu gọi người dân Lào có nhu cầu về nước nhập cảnh hợp pháp để được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Nếu phát hiện nhiễm Covid-19 sẽ được điều trị kịp thời và ngăn chặn làm lây lan dịch ra cộng đồng.

Theo thông báo mới từ Trung tâm truyền thông y tế và giáo dục sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 24/7/2021, 1.062.072 người tại Lào được tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19, trong khi 828.746 người đã được tiêm mũi thứ 2.

Trong số các quốc gia giáp biên giới với Lào, Thái Lan là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, với 15.335 trường hợp nhiễm Covid-19 mới cùng với 129 trường hợp tử vong chỉ trong 24 giờ qua.

Tin liên quan:
 • Hơn 1/3 ca nhiễm mới ở Lào mang biến chủng Delta
  WHO cảnh báo biến chủng nguy hiểm mới lan rộng toàn cầu

  WHO cảnh báo khả năng các biến chủng Covid-19 mới và nguy hiểm hơn ​​lây lan khắp thế giới, khiến việc ngăn chặn đại dịch càng khó khăn hơn.

 • Hơn 1/3 ca nhiễm mới ở Lào mang biến chủng Delta
  Biến thể Delta đã xuất hiện tại 96 quốc gia

  Ngày 1/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố bản cập nhật dịch bệnh hằng tuần, trong đó cho biết biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vốn được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ đã xuất hiện ở 96 quốc gia, tăng thêm 11 quốc gia so với tuần trước đó.

 • Hơn 1/3 ca nhiễm mới ở Lào mang biến chủng Delta
  Thế giới chống biến thể Delta ra sao?

  Trước tốc độ lây lan của biến thể Delta và lo ngại những người mắc phải dễ trở nặng hơn, nhiều nước đã tăng tốc truy vết, xét nghiệm và tiêm ngừa vắc xin cho người dân. Mỗi nơi mỗi cách, trong đó Trung Quốc được xem là quyết liệt hơn cả.

Phương Đặng

(Theo KPL)


Phương Đặng
(Theo KPL)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]