Giải Nobel Hòa bình năm 2025 thuộc về chính trị gia Venezuela Maria Corina Machado.
Chiều 10/10 (theo giờ Hà Nội), Ủy ban Nobel Na Uy đã công bố giải Nobel Hòa bình năm 2025 thuộc về chính trị gia Venezuela Maria Corina Machado.
Nobel Hòa bình là giải thứ 5 được công bố trong mùa giải Nobel năm 2025. Mùa Nobel năm nay sẽ khép lại vào ngày 13/10 tới khi chủ nhân giải thưởng cuối cùng là Nobel Kinh tế được xướng tên.
Giải Nobel Hòa bình năm ngoái được trao cho tổ chức Nihon Hidankyo của Nhật Bản vì những nỗ lực phi thường hướng tới “một thế giới không có vũ khí hạt nhân”.
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.
Bộ Nội vụ Syria thông báo nước này đã triển khai các chiến dịch tấn công phủ đầu trên toàn quốc nhằm vào các ổ nhóm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Ngày 8/11, Campuchia và Thái Lan tiến hành đợt rút vũ khí hạng nặng thứ hai trong giai đoạn 1, thể hiện cam kết thực hiện Tuyên bố chung Kuala Lumpur, góp phần ổn định biên giới và thúc đẩy hợp tác.