Indonesia xác nhận máy bay mất liên lạc đã rơi xuống biển, không có dấu hiệu của người sống sót

Những mảnh vỡ máy bay và thi thể của hành khách trên máy bay Indonesia bị mất liên lạc ngay khi vừa cất cánh, đã được phát hiện ở vùng biển nước này.

Theo Tân Hoa xã, máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) mất liên lạc chiều 9/1 đã được xác nhận rơi xuống vùng biển của nước này.

Indonesia xác nhận máy bay mất liên lạc đã rơi xuống biển, không có dấu hiệu của người sống sót

Truyền hình địa phương dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

Theo CNN, địa điểm máy bay rơi là quần đảo Thousands ở vùng biển phía Bắc Jakarta.

Trước đó, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan. Metro TV cho biết vào thời điểm này, trên máy bay có 56 người, trong đó có 7 trẻ em và phi hành đoàn 6 người.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500. Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta trong hành trình đến thành phố Pontianak, thủ phủ tỉnh Tây Kalimantan, máy bay này “đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút”. Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia Suryanto Cahyono cho biết hãng hàng không Sriwijaya Air của nước này ngày 9/1 đã mất liên lạc với chiếc máy bay Boeing B737-500 mang số hiệu SJY 182, chở hơn 50 người, ngay sau khi rời thủ đô Jakarta.

Theo ông Cahyono, cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Indonesia đã điều một tàu đến vùng biển thuộc quần đảo Thousands, chuỗi đảo nằm ở phía Bắc thủ đô Jakarta để xác định vị trí chiếc máy bay rơi.

Theo VTV

Đọc thêm

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!