(Baohatinh.vn) - Để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron, Lào đang tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch đến toàn dân, tích cực vận động người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 càng sớm càng tốt.

Lào cảnh giác trước biến thể mới Omicron

Để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron, Lào đang tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch đến toàn dân, tích cực vận động người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 càng sớm càng tốt.

Lào cảnh giác trước biến thể mới Omicron

Người dân Lào tại một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát dịch song trong tuần qua, Lào liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 ở mức 4 con số, xuất hiện ở toàn bộ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ yếu là lây nhiễm cộng đồng.

Trong ngày 28/11, Bộ Y tế Lào cho biết, 24h qua, nước này xét nghiệm 7.123 mẫu, phát hiện 1.195 ca mắc mới COVID-19, trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, còn lại là lây nhiễm trong cộng đồng.

Kể từ đầu dịch đến nay, Lào đã ghi nhận 71.518 ca nhiễm COVID-19, 159 ca tử vong, đã chữa khỏi bệnh COVID-19 cho 59.846 người, còn 11.513 người đang điều trị.

Trong ngày hôm nay, Thủ đô Vientiane vẫn chiếm hơn nửa số ca mắc mới trên toàn quốc, với 528 trường hợp. Lần lượt 17 tỉnh còn lại có số ca mắc cao gồm: Luang Prabang 121 ca, Bokeo 93 ca, tỉnh Vientiane 82 ca... Riêng 2 tỉnh giáp Hà Tĩnh là Khammuan 32 ca và Bolykhamxay 29 ca.

Đến nay, Lào đã tiêm mũi 1 vaccine ngừa COVID-19 cho 52,71% dân số và tiêm đủ 2 mũi cho 43,02% dân số.

Tại giao ban trực tuyến sáng 28/11, Bộ Y tế Lào thông báo nguy cơ lây nhiễm của chủng virus mới có tên gọi Omicron rất nguy hiểm. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố đây là biến thể đáng quan ngại.

Để ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới Omicron, Lào đang tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch đến toàn dân, đồng thời tích cực vận động người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 càng sớm càng tốt.

Giới chức Lào cũng kêu gọi người dân không hoang mang, không tiếp cận các thông tin không chính thống, cần chung tay với ngành chức năng để phòng chống dịch bệnh và thích ứng để phát triển kinh tế.

Tin liên quan:

Quốc Khánh


Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]