WHO kêu gọi các nước không chủ quan trước sự phát triển của vaccine Covid-19
Theo WHO, một số quốc gia đang chủ quan khi nghĩ rằng vaccine là “liều thuốc triệt để”, nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế và thiếu cảnh giác trước nhiều nguy cơ.
Phát biểu trước báo giới ngày 13/9, bà Margaret Harris – người phát ngôn của WHO cho rằng, thế giới đang trong giai đoạn tốt hơn rất nhiều nhờ vào sự hợp tác toàn cầu: “8 tháng sau khi thế giới đối mặt với đại dịch, chúng ta đang ở trong giai đoạn tốt hơn rất nhiều khi có 1 số “ứng cử viên” vaccine rất có triển vọng. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử loài người và đó là kết quả của sự hợp tác toàn cầu”.
WHO kêu gọi các nước không chủ quan trước sự phát triển của vaccine Covid-19
Bà Margaret cũng nhấn mạnh, việc chia sẻ thông tin và kiến thức về dịch bệnh không chỉ giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về virus SARS-CoV-2 mà còn giúp đội ngũ y bác sĩ điều trị tốt hơn cho những người bị nhiễm bệnh.
Tuy nhiên, bà cảnh báo, một số quốc gia đang chủ quan khi nghĩ rằng vaccine là “liều thuốc triệt để”, nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế và thiếu cảnh giác trước nhiều nguy cơ. Do vậy, người phát ngôn WHO kêu gọi mọi quốc gia cần nâng cao cảnh giác bất chấp sự phát triển của vaccine hiện nay, đồng thời chung sức để tìm ra giải pháp cuối cùng khống chế đại dịch Covid-19.
Theo số liệu trên trang Worldometers, toàn thế giới hiện ghi nhận gần 29 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 924.000 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do đại dịch cao nhất thế giới, tiếp sau là Ấn Độ và Brazil.
Theo VOV
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Mỹ hỗ trợ thêm 150 triệu USD cho hoạt động chống tội phạm xuyên quốc gia khu vực Mekong
Covid-19 tại ASEAN: Toàn khối 13.207 ca tử vong; ca nhiễm mới ở Philippines tăng đáng báo động
Nga đánh chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen
LHQ cử binh sỹ bảo vệ người đoạt giải Nobel hòa bình Denis Mukwege
Infographic: Vụ khủng bố 11/9/2001 và những con số gây sốc
Mỹ: Tất cả rừng quốc gia ở California đã đóng cửa vì cháy
Xung đột biên giới Trung-Ấn: 2 bên đều có sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất
Đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản bắt đầu lựa chọn lãnh đạo mới
WHO cảnh báo không thể có vacine đại trà trong nửa đầu năm 2021
Moscow có kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 hàng loạt vào cuối năm