Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người biểu tình gây hỗn loạn thủ đô Seoul

Khoảng 35.000 người ủng hộ Tổng thống Yoon đã tập trung gần Quảng trường Gwanghwamun, trong khi cách đó 400m, các thành viên của Liên đoàn Công đoàn biểu tình đòi bắt giữ ngay lập tức Tổng thống Yoon.

47dd1694-9778-40b6-9521-453a2aa2a83f.jpg

Theo hãng tin Yonhap, ngày 4/1, hàng chục nghìn người đã đổ về trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc để tham gia các cuộc biểu tình khác nhau ủng hộ và phản đối Tổng thống đang bị đình chỉ chức vụ Yoon Suk Yeol, sau khi ông bị cáo buộc áp đặt thiết quân luật bất hợp pháp hôm 3/12/2024.

Khoảng 35.000 người ủng hộ Tổng thống Yoon đã tập trung gần Quảng trường Gwanghwamun vào lúc 13 giờ, trước khi đột ngột di chuyển đến khu vực Hannam-dong thuộc quận Yongsan để đối đầu với những người biểu tình chống đối.

Trong khi đó, cách đó chỉ 400m, các thành viên của Liên đoàn Công đoàn Hàn Quốc (KCTU) đã tổ chức một cuộc biểu tình đòi bắt giữ ngay lập tức Tổng thống Yoon.

Tình hình càng trở nên căng thẳng khi KCTU cố gắng tiến về phía nơi ở của Tổng thống nhưng bị cảnh sát chặn lại, dẫn đến xô xát khiến 2 người biểu tình bị bắt giữ vì cáo buộc hành hung cảnh sát.

Các cuộc biểu tình đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trong khu vực, buộc ga Hangangjin phải tạm thời đóng cửa và các đoàn tàu phải chạy qua mà không dừng.

Diễn biến này xảy ra sau khi Văn phòng điều tra tham nhũng đối với quan chức cấp cao (CIO) đã có một nỗ lực bất thành trong việc bắt giữ Tổng thống Yoon vào hôm 3/1, sau 6 giờ đồng hồ đối đầu với đội ngũ an ninh tại khu nhà của tổng thống.

Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu luận tội Tổng thống Yoon sau khi ông ban bố thiết quân luật, và hiện đang chờ phán quyết cuối cùng từ Tòa án Hiến pháp.

Trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, Tổng thống Yoon từ chối có mặt để thẩm vấn, dẫn đến việc tòa án phải ban hành lệnh bắt giữ./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc vừa ghi thêm một dấu mốc lịch sử khi bà Han Sung Sook chính thức trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của đất nước này, sau gần hai thập kỷ kể từ khi người phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị đó.
Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Ngày 29/6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!