Bé trai Zimbabwe 7 tuổi sống sót sau 5 ngày lạc vào khu bảo tồn đầy thú dữ

Người phát ngôn của khu bảo tổn ZimParks, ông Farawo cho biết, cậu bé Tinotenda Pundu lạc vào công viên Quốc gia Matusadona, gần ngôi làng của mình, vào ngày 27/12.

Hình minh họa. Ảnh: channelstv
Hình minh họa. Ảnh: channelstv

Một cậu bé bảy tuổi đã được tìm thấy còn sống sau năm ngày mất tích trong một khu bảo tồn đầy sư tử và các loài động vật hoang dã khác ở miền bắc Zimbabwe, theo thông tin từ cơ quan bảo vệ động vật hoang dã nước này hôm 3/1.

Người phát ngôn của khu bảo tổn ZimParks, ông Farawo cho biết, cậu bé Tinotenda Pundu lạc vào công viên Quốc gia Matusadona, gần ngôi làng của mình, vào ngày 27/12. Năm ngày sau, cậu được tìm thấy cách đó khoảng 50 km.

Trong thời gian mất tích, cậu bé đã sống nhờ vào trái cây rừng và nước mà cậu tìm thấy bằng cách đào xuống lòng sông, một kỹ năng quen thuộc ở những khu vực dễ bị hạn hán tại Zimbabwe, ông Farawo cho biết trong một tuyên bố.

“Thật đáng kinh ngạc, ước tính cậu bé đã đi qua địa hình gồ ghề, nguy hiểm của công viên Matusadona, nơi đầy rẫy sư tử, trong quãng đường dài 49 km từ ngôi làng đến điểm được tìm thấy”, ông nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin cậu bé mất tích, các kiểm lâm viên, người dân địa phương và cảnh sát đã tổ chức tìm kiếm, nhưng nỗ lực của họ bị cản trở bởi những trận mưa lớn. Dấu chân của cậu bé được phát hiện vào ngày 30/12, và cậu bé được tìm thấy vào sáng sớm ngày hôm sau.

Bé Tinotenda đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng yếu ớt nhưng không có chấn thương rõ ràng, theo nghị sĩ Mutsa Murombedzi, người đại diện khu vực này. “Đây thực sự là một phép màu”, bà nói với hãng tin AFP.

Theo lời kể, cậu bé đã thông minh khi chọn ngủ trên các tảng đá cao để tránh bị sư tử và các loài động vật hoang dã khác tấn công, bà Murombedzi chia sẻ thêm.

Người dân trong làng cũng hỗ trợ tìm kiếm bằng cách đánh trống, hy vọng cậu bé sẽ đi theo âm thanh, nhưng cuối cùng chỉ khi có sự giúp đỡ của các kiểm lâm viên chuyên nghiệp, cuộc tìm kiếm mới đi sâu vào vùng hoang dã và tìm thấy cậu.

Công viên Quốc gia Matusadona, nằm gần hồ Kariba của Zimbabwe, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã bao gồm sư tử, báo, voi và trâu, theo thông tin từ trang web của công viên.

Từ câu chuyện này, nghị sĩ Murombedzi nhận định sự sống sót của cậu bé không chỉ nhờ vào bản năng sinh tồn mà còn là sự hỗ trợ của cả cộng đồng và các kiểm lâm viên chuyên nghiệp. Đây là một minh chứng cho sức mạnh của tình người.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.