(Baohatinh.vn) - Sáng nay (24/12), các ngành, đơn vị ở Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai các giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Sáng nay (24/12), các ngành, đơn vị ở Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai các giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

* Hội nghị tổng kết công tác hoạt động của Hội Bảo trợ người khuyết tật (NKT) và Trẻ mồ côi (TMC) Hà Tĩnh được tổ chức sáng nay có sự tham dự của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Năm 2019, các cấp hội đã thực hiện hiệu quả việc xã hội hóa công tác bảo trợ, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Các cấp hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ cho 20.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền 14,6 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ thay thủy tinh thể cho 301 người với số tiền 590 triệu đồng; phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng cho 45 người khuyết tật vận động với số tiền 170 triệu đồng; phẫu thuật tim cho 8 người với số tiền 75 triệu đồng; khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 4.200 người với số tiền 364 triệu đồng; tặng 131 xe lăn, xe lắc với số tiền 270 triệu đồng; tặng xe đạp cho 222 trẻ mồ côi là học sinh các cấp trị giá 335 triệu đồng…

Bên cạnh đó, các cấp hội đã trợ giúp sinh kế, giảm nghèo cho hơn 100 hộ gia đình, người khuyết tật với số tiền hơn 450 triệu đồng. Trợ cấp thường xuyên cho 28 trẻ mồ côi, tàn tật, đặc biệt khó khăn với số tiền trên 1 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 17.300 người với số tiền trên 7,5 tỷ đồng.

Năm 2020, các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những chính sách đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi. Phấn đấu vận động quỹ hội (tiền và hiện vật quy ra tiền) đạt trên 15 tỷ đồng; dạy nghề, tạo việc làm cho 200 người khuyết tật; phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 400 người; cấp xe lăn cho 500 người tàn tật và 250 xe đạp cho trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn; cấp 2.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, đặc biệt khó khăn.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh trong năm qua.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị hội cấp tỉnh, huyện cần rà soát lại chức năng nhiệm vụ để chuẩn bị cho việc sáp nhập một số hội để tổ chức hội có bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Các cấp hội cần đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng vận động tài trợ để giúp đỡ hội viên vượt khó, hòa nhập cộng đồng.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh trao bằng khen của UBND tỉnh cho ông Dương Hữu Giáo - Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh.

Trước mắt, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh đề nghị các cấp hội quan tâm vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân huy động nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ hội viên đặc biệt khó khăn có một cái tết đầm ấm.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Dịp này, Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam trao bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2019...

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

...Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Hà Tĩnh trao giấy khen cho 14 tập thể, 20 cá nhân

* Công đoàn các Khu kinh tế (KKT) tỉnh Hà Tĩnh hiện có 59 công đoàn cơ sở với hơn 9.000 đoàn viên, trong đó, hơn 8.900 là đoàn viên trong khối doanh nghiệp.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Trong năm 2019, đơn vị đã trực tiếp làm việc với 63 doanh nghiệp để nắm bắt tình hình lao động, sản xuất và giám sát việc thực hiện chế độ đối với người lao động. Ngoài việc vận động doanh nghiệp và người lao động thành lập, tham gia tổ chức công đoàn, các công đoàn cơ sở trực thuộc cũng đã giới thiệu 25 đoàn viên tham gia lớp cảm tình Đảng, trong đó, 22 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Chủ tịch Công đoàn các KKT tỉnh Nguyễn Đức Thạch thông tin khái quát tình hình hoạt động công đoàn tại các KKT tỉnh.

Trong năm, đã thành lập mới 17 công đoàn cơ sở, kết nạp mới gần 1.250 đoàn viên, 13 đơn vị ký mới thỏa ước lao động tập thể..

Các cấp công đoàn tại KKT tỉnh đã vận động, hỗ trợ hơn 8.000 suất quà trị giá 3,5 tỷ đồng cho các hoàn cảnh đoàn viên, người lao động khó khăn, ốm đau, hoạn nạn; trao 10 nhà mái ấm công đoàn trị giá 230 triệu đồng.

Tại chương trình “Tết sum vầy”, Công đoàn các KKT tỉnh đã trao hơn 170 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng; huy động hơn 1,3 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp cho các đoàn viên, người lao động khó khăn; tặng hàng trăm vé tàu xe, hàng nghìn suất quà dịp Tết Nguyên đán 2019…

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Thọ: Các cấp công đoàn cần phối hợp nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân và tạo nhiều sân chơi bổ ích cho người lao động.

Tại hội nghị, công đoàn cơ sở các doanh nghiệp tại KKT đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình hoạt động và mong muốn Công đoàn các KKT tỉnh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp để nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể với các điều khoản có lợi cho người lao động; tạo nhiều sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Phó Trưởng ban Quản lý KKT tỉnh Phạm Trần Đệ mong muốn tổ chức công đoàn phát huy hơn nữa vai trò của mình trong tham gia bảo vệ quyền lợi của người lao động và thúc đẩy sự phát triển của KKT.

Cán bộ công đoàn cơ sở cũng mong muốn Công đoàn các KKT tỉnh tăng cường hoạt động hướng về người lao động và các chương trình đó cần được thực hiện thường xuyên, không chỉ tập trung vào các tháng, các đợt thi đua cao điểm.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020\

Các đơn vị kí kết giao ước thi đua năm 2020

Triển khai hoạt động năm 2020, lãnh đạo Công đoàn các KKT tỉnh phấn đấu thành lập 8 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 800 đoàn viên; 100% cán bộ công đoàn sẽ được tập huấn nghiệp vụ công đoàn; nâng cao nhận thức cho người lao động. Đồng thời, các đơn vị liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa để chăm lo tốt quyền lợi của người lao động, củng cố tổ chức công đoàn.

Dịp này, 4 tập thể, 60 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn các KKT tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Giang Nam - Kiều Minh


Giang Nam - Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]