Đổi món cho gia đình với đùi gà nướng tiêu thơm nức mũi

Món đùi gà nướng ngon tuyệt hảo này ai mà chẳng mê cơ chứ! Đặc biệt, trẻ nhỏ sẽ rất thích thú nếu bữa cơm hôm nay có món ăn này đấy.

Nguyên liệu làm đùi gà nướng tiêu gồm:

- 3 cái đùi gà

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 1 thìa tiêu đen

- 1 chút bột nêm

- 1 chút muối

Cách làm đùi gà nướng tiêu như sau:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch với chút giấm và muối cho hết mùi hôi, sau đó thấm khô nước. Hành và tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Cho đùi gà vào 1 cái tô, thêm tất cả các gia vị trên và xoa bóp đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp thịt đùi gà ít nhất 30 phút hoặc có thể cho đùi gà vào tô và bọc kín lại, đem cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì thịt thấm gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Bật lò nướng ở 200 độ C làm nóng lò, xếp thịt vào khay nướng rồi đem nướng 15 phút, sau đó bạn lấy ra và trở mặt dưới của đùi gà để nướng tiếp.

Bước 5: Thời gian nướng khoảng 40 phút là thịt đùi gà chín vàng đều, tùy theo đùi gà to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ chênh lệch 1 chút nhé!

Đùi gà chín vàng đều, đẹp mắt và thơm nức, lúc này bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Thành phẩm:

Đùi gà nướng tiêu nóng hổi, thơm lừng, ăn rất "đã". Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói