Từ nơi ngập tràn rác thải, mẹ thiên nhiên đã biến đổi bãi biển ở California (Mỹ) thành một kỳ quan rực rỡ sắc màu.

Bãi biển thủy tinh đẹp lạ ở Mỹ

Từ nơi ngập tràn rác thải, mẹ thiên nhiên đã biến đổi bãi biển ở California (Mỹ) thành một kỳ quan rực rỡ sắc màu.

Bãi biển Glass (Glass Beach) là bãi biển phía nam nổi tiếng của công viên bang MacKerricher ở Fort Bragg, California, Mỹ. Nơi đây được đặt tên theo những mảnh thủy tinh nhẵn nhụi, đầy sắc màu lẫn vào bãi đá cuội bên bờ biển. Ảnh: Shawn Yang.

Vào đầu những năm 1900, địa điểm này chỉ là một bãi rác, nơi người dân vứt bỏ các chai lọ vỡ, lon thiếc và cả mảnh vỡ của máy móc công nghiệp lớn... Thời điểm đó, việc cư dân California vứt rác xuống biển là điều bình thường. Họ thường đốt rác để giảm lượng chất thải trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: Claudia Kunkel.

Bãi biển thủy tinh đẹp lạ ở Mỹ

Cuối những năm 1960, một nhóm các nhà bảo vệ môi trường và quan chức địa phương đã nhận ra việc ném rác xuống đại dương không phải là ý tưởng tốt. Họ đã quyết định dọn sạch bãi rác ở Fort Bragg và biến nó thành một bãi biển đẹp vào năm 1967. Ảnh: Carol Wells.

Theo thời gian, đại dương có sức mạnh biến rác thành kho báu. Sóng của Thái Bình Dương đã biến các mảnh chai thủy tinh trên biển Fort Bragg thành những viên sỏi thủy tinh nhẵn mịn. Ảnh: Live Simple Now.

Ngày nay, bãi biển Glass được bao phủ bởi những viên sỏi màu xanh lục, nâu, đen, đỏ và trong suốt với các cạnh tròn hoàn hảo. Với vẻ đẹp độc đáo có một không hai của hàng triệu viên sỏi thủy tinh lấp lánh sắc màu, bãi biển Glass dần trở nên nổi tiếng và thu hút du khách ghé thăm. Ảnh: Rafinade.

Ghé thăm một bãi rác trước đây nghe có vẻ không hấp dẫn nhưng bãi biển Glass chính là một minh chứng sống động cho sức mạnh tái tạo của thiên nhiên. Thái Bình Dương đã thu nhận một đống rác “không ngon lành” và tinh chế, biến nó thành một thứ gì đó đẹp đẽ. Ảnh: Epod.

Trong những năm qua, nhiều người đã trộm lấy các “viên đá quý được đánh bóng bằng nước biển” để sưu tầm, kỷ niệm... dẫn đến làm giảm dần số lượng các mảnh thủy tinh này dọc bờ biển của Fort Bragg. Ảnh: Natador Network

Từ năm 2002, bãi biển Glass được sáp nhập là một phần của công viên tiểu bang MacKerricher. Ban quản lý công viên nghiêm cấm du khách mang theo những viên thủy tinh ra khỏi bãi biển Glass. Tuy nhiên, nhiều “thợ săn đá ranh mãnh” vẫn vơ vét một vài vật kỷ niệm mang về. Ảnh: TodayDailyTime.

Ban quản lý công viên luôn nhắc nhở du khách rằng mọi viên đá, thủy tinh bị lấy khỏi bãi biển Glass đều góp phần làm giảm sức hấp dẫn độc đáo của nơi này. Nếu mọi người muốn con cháu mình, các thế hệ sau vẫn được ngắm nhìn vẻ đẹp của Glass Beach thì hãy giữ mọi viên đá ở đúng vị trí của nó.

Mặc dù khối lượng đá cuội và viên thủy tinh được bào nhẵn ở Glass Beach đang giảm dần, du khách vẫn có thể dành cả buổi chiều để đi khắp bãi biển và khám phá hàng triệu mảnh thủy tinh độc đáo rải rác khắp nơi đây. Ảnh: All That"s Interesting. Ảnh: Amusing Planet.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]