Việt Nam đứng thứ 11 trong danh sách các quốc gia tốt nhất để sống dành cho người nước ngoài, trên nhiều nước ở châu Âu như Đức, Pháp, Hà Lan...

Khách Tây thích sống ở Việt Nam hơn nhiều nước châu Âu

Việt Nam đứng thứ 11 trong danh sách các quốc gia tốt nhất để sống dành cho người nước ngoài, trên nhiều nước ở châu Âu như Đức, Pháp, Hà Lan...

Trang InterNations vừa thực hiện cuộc khảo sát dựa trên hơn 14.000 người tại 191 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kết quả, Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng "những điểm đến tốt nhất để sống dành cho người nước ngoài", trên các quốc gia giàu có ở châu Âu như Anh, Pháp, Đức..., cũng như nhiều cường quốc khác là Mỹ, Nhật Bản.

khach tay thich song o viet nam hon nhieu nuoc chau au

Việt Nam được nhiều du khách nước ngoài đánh giá là sở hữu cảnh đẹp, thức ăn ngon, con người thân thiện. Ảnh: Phạm Thị Thu Hà.

Cũng trong bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng thứ 7 trong hạng mục "nhà ở sẵn có", với số lượng nhà trọ đông đảo, sẵn sàng phục vụ khách nước ngoài. Tuy nhiên, giá nhà ở Việt Nam khá cao, đứng thứ 6.

Trong số 191 quốc gia, chỉ có 67 nước được xếp hạng do thỏa mãn được các tiêu chí khảo sát. Kết quả này dựa trên các hạng mục như chất lượng cuộc sống, tài chính cá nhân, sự thỏa mãn của người dân đối với công việc, chỉ số thuận lợi trong kinh doanh..

10 điểm đến được InterNations vinh danh là Đài Loan (Trung Quốc), Malta, Ecuador, Mexico, New Zealand, Costa Rica, Australia, Áo, Luxembourg, cộng hòa Czech.

10 điểm đến đứng cuối danh sách gồm Kuwait, Hy Lạp, Nigeria, Brazil, Ả Rập Saudi, Ai Cập, Mozambique, Qatar, Italy, Tanzania.

Theo Mỹ Phượng/VNE


Theo Mỹ Phượng/VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]