Các vườn quốc gia tại Hàn Quốc bắt đầu thay lá từ cuối tháng 9, kéo dài hết tháng 10 đến nửa đầu tháng 11.

Mùa lá đỏ ở các vườn quốc gia Hàn Quốc

Các vườn quốc gia tại Hàn Quốc bắt đầu thay lá từ cuối tháng 9, kéo dài hết tháng 10 đến nửa đầu tháng 11.

mua la do o cac vuon quoc gia han quoc

Kweather, cơ quan dự báo của Hàn Quốc thông báo năm nay mùa lá đỏ ở nước này xuất hiện sớm nhất tại Vườn quốc gia Seoraksan từ cuối tháng 9. Sau đó là các vườn quốc gia Odaesan và Jirisan vào tháng 10.

Mùa thu lá đỏ ở Hàn Quốc đẹp nhất vào khoảng hai tuần sau ngày đầu xuất hiện. Năm 2017, thời điểm lá đỏ, vàng nhiều và đẹp nhất là vào ngày 17/10 bắt đầu từ núi Odaesan cho tới 8/11 ở Vườn quốc gia Naejansan.

mua la do o cac vuon quoc gia han quocSeoraksan

Nơi đây bắt đầu mùa lá đỏ từ cuối tháng 9, thời điểm đẹp nhất vào khoảng ngày 19/10. Vườn quốc gia này nằm ở địa phận của bốn hạt: Sokcho, Inje, Goseong và Yangyang. Đỉnh cao nhất của vườn quốc gia này là Daecheongbong ở độ cao 1.708m, trên đường chinh phục du khách có thể tham quan các đền, chùa, thung lũng hay thác nước đẹp.

Mùa lá đỏ ở các vườn quốc gia Hàn Quốc 2017

Bản tin đài Arirang về mùa lá đỏ xuất hiện ở vùng núi Seoraksan vào cuối tháng 9 vừa qua. Video: Arirang News.

mua la do o cac vuon quoc gia han quocOdaesan

Mùa lá đỏ ở vườn quốc gia Odaesan bắt đầu từ 1/10 và đỉnh điểm vào ngày 17/10. Núi Odaesan nằm ở trung tâm và một phần phía đông tỉnh Gangwon-do. Vùng núi này thuộc vườn quốc gia từ tháng 2/1975 có đỉnh cao nhất là Birobong với độ cao 1.563 m. Odaesan là nơi có khu rừng tự nhiên lớn nhất Hàn Quốc, nơi ở của nhiều loài động thực vật hoang dã như lợn rừng, hươu xạ, chim gáy, chim gõ kiến...

mua la do o cac vuon quoc gia han quoc

Jirisan

Tại vườn quốc gia Jirisan, các khu rừng thay lá từ 11/10 và thời điểm đẹp nhất để ngắm lá đỏ dự kiến là ngày 24/10. Jirisan là vườn quốc gia từ năm 1967 thuộc địa phận ba tỉnh Gyeongsangnam-do, Jeollanam-do và Jeollabuk-do. Vùng núi Jirisan không chỉ có hệ động thực vật phong phú và còn có núi cao, rộng, vách sâu hấp dẫn người ưa mạo hiểm.

mua la do o cac vuon quoc gia han quoc

Woraksan

Mùa lá đỏ ở Woraksan bắt đầu từ 13/10 và thời điểm đẹp nhất được dự tính rơi vào ngày 25/10. Đây là vùng có nhiều núi, thác và thung lũng đẹp. Trên đường tới đỉnh núi du khách cũng được tham quan thêm các ngôi đền, suối nước nóng và khi đến đỉnh sẽ được ngắm khu rừng thông trắng và nhiều hồ bên dưới.

Khung cảnh mùa thu lá đỏ ở núi Bukhansan năm 2016. Video: Arirang TV.

mua la do o cac vuon quoc gia han quocBukhansan

Mùa lá đỏ ở vườn quốc gia Bukhansan bắt đầu từ 15/10, dự báo thời điểm đẹp nhất là ngày 29/10. Vườn quốc gia này nằm ở phía bắc Seoul, tên Bukhansan có nghĩa là "núi lớn phía bắc". Đến đây vào mùa thu, du khách nên dừng chân ở pháo đài Bukhansanseong, nơi có thể ngắm vùng núi đẹp nhất. Ngoài ra, Bukhansan còn là nơi leo núi, đi bộ đường dài lý tưởng quanh năm.

mua la do o cac vuon quoc gia han quocHallasan

Ngày 17/10 mùa lá đỏ mới bắt đầu xuất hiện ở Hallasan và cao điểm của mùa là cuối tháng 10, khoảng ngày 31. Núi Hallasan nổi bật ở trung tâm đảo Jeju, có tên khác là Yeongjusan với nghĩa "núi cao tới mức có thể kéo cả thiên hà xuống". Hallasan nổi tiếng với hệ động thực vật phong phú gồm hơn 1.800 loài cây, 4.000 loài động vật và còn rất nhiều cung đường trekking cho du khách.

mua la do o cac vuon quoc gia han quocNaejangsan

Mùa lá đỏ ở vườn quốc gia Naejansan được dự báo là bắt đầu muộn hơn các nơi, từ 20/10 và thời điểm đẹp nhất rơi vào ngày 8/11. Nanejansan thuộc tỉnh Jeolla-do, là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm cảnh mùa thu thay lá ở Hàn Quốc. Ở vườn quốc gia này có nhiều thác nước lớn và đền chùa cho du khách dừng chân và khám phá. Đáng chú ý là hai ngôi đền Baekyangsa khi vào thu được bao phủ giữa những tán lá đỏ đẹp mơ màng.

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]