“Gác” ngày nghỉ, giáo viên Hương Sơn cùng Nhân dân xây dựng NTM

(Baohatinh.vn) - Thay vì ở nhà nghỉ ngơi sau một tuần mệt nhoài sau những giờ lên lớp, các giáo viên ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã cùng với người dân bắt tay xây dựng nông thôn mới.

Thầy Nguyễn Quốc Khánh - Hiệu phó Trường THCS Hồ Tùng Mậu, xã Sơn Bình chia sẻ, dù là xã đã cán đích nông thôn mới (NTM) nhưng thực tế ở địa phương vẫn còn rất nhiều việc để làm. Với tình thần xây dựng NTM là việc không của riếng ai nên mỗi giáo viên luôn sẵn sàng đồng hành cùng với địa phương để xây dựng.

“Gác” ngày nghỉ, giáo viên Hương Sơn cùng Nhân dân xây dựng NTM

Giáo viên Trường THCS Hồ Tùng Mậu tham gia đổ bê tông xây dựng khuôn viên hội quán tại thôn 6, xã Sơn Bình

“Thời gian giáo viên có thể tham gia là vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Trong tuần này ngoài trường THCS Hồ Tùng Mậu còn có Trường tiều học Sơn Bình cùng tham gia”, thầy Khánh thông tin thêm.

Các thầy cô mỗi người mỗi việc, căn cứ theo ‘tay nghề” và sự phân công của chính quyền địa phương để phối hợp thực hiện như xây dựng sân vườn Hội quá, xây tường rào, mương nước, chỉnh trang khuôn viên, lắp đặt bảng biển, xóa bỏ vườn tạp, rọn rác…

“Chỉ trong buổi chiều ngày thứ 7 (28/11), giáo viên của 2 trường đã chỉnh trang cải tạo được 4 vườn cho các hộ gia đình chính sách già cả neo đơn, làm 1 vườn mẫu; đổ bê tông 50 m mở rộng nền đường và láng xong sân vui chơi ở hội quán thôn 5”, anh Nguyễn Song Hào - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Bình cho hay.

“Gác” ngày nghỉ, giáo viên Hương Sơn cùng Nhân dân xây dựng NTM

Giáo viên trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện tham gia chỉnh trang khuôn viên vườn cho một hộ dân ở Sơn Lễ

Ngoài việc các trường học đóng trên địa bàn xã, phối hợp với xã đó thực hiện, những trường học đóng ở địa bàn không phải xây dựng NTM (khu vực thị trấn Phố Châu…) hoặc những xã cơ bản đã hoàn thiện các tiêu chí thì nhà trường lại phát huy tinh thần tham gia đồng hành chéo (cùng chính quyền và nhân dân xã khác xây dựng NTM).

Điển hình là Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, Trường tiểu học thị trấn Phố Châu đã đồng hành với nhân dân xã Sơn Lễ xây dựng NTM trong thời gian qua.

Tinh thần này đã được triển khai rộng khắp ở các trường học trên địa bàn huyện mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực.

“Là xã đang trên đà đẩy mạnh xây dựng NTM, trong các ngày thứ 7 và chủ nhật được sự đồng hành của các giáo viên là động lực to lớn để chính quyền và nhân dân địa phương không những đẩy nhanh tiến độ, mà còn tạo động lực để cán bộ, nhân dân tích cực tham gia, phát huy vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM theo mục tiêu đã đề ra”, ông Nguyễn Văn Duẫn - Chủ tịch UBND xã Sơn Lễ đánh giá

“Gác” ngày nghỉ, giáo viên Hương Sơn cùng Nhân dân xây dựng NTM

Cán bộ Phòng GD&ĐT Hương Sơn tham gia xây dựng hệ thống mương thoát nước tại thôn Đức Vừ xã Sơn Lễ

Thầy Lương Sỹ Hiệp - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết, ngoài các trường trên địa bàn đồng hành với chính quyền địa phương sở tại đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM thì riêng cán bộ CBVC của Phòng GD&ĐT huyện trực tiếp tham gia đồng hành cùng với nhân dân ở thôn Đức Vừ xã Sơn Lễ.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Giữ nghề dưới rừng thông Hồng Lĩnh

Giữ nghề dưới rừng thông Hồng Lĩnh

Dưới nắng hè gay gắt, nhiều lao động vẫn bám rừng thông Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để khai thác nhựa. Công việc vất vả, thu nhập có phần giảm sút nhưng họ vẫn kiên trì góp phần giữ màu xanh cho những cánh rừng.
Cơ quan chuyên môn khuyến cáo sau sự việc nhiều gia súc bị sét đánh

Cơ quan chuyên môn khuyến cáo sau sự việc nhiều gia súc bị sét đánh

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ sét đánh gây thiệt hại lớn về gia súc. Trước thực tế này, cơ quan chuyên môn khuyến cáo người chăn nuôi chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Đầu tư tiền tỷ nuôi chồn sọc sinh sản

Đầu tư tiền tỷ nuôi chồn sọc sinh sản

Cách đây 1 năm, ông Lê Trường Lưu (thôn 4, xã Đức Thọ) mạnh dạn đầu tư hơn 5 tỷ đồng nuôi chồn sọc sinh sản. Bước đầu mô hình cho thấy triển vọng, mở ra hướng chăn nuôi mới có giá trị kinh tế cao.
 Theo chân người dân phía Nam Hà Tĩnh hái nấm tràm

Theo chân người dân phía Nam Hà Tĩnh hái nấm tràm

Với người dân ở một số địa phương phía Nam Hà Tĩnh, mùa nấm tràm không chỉ là khoảng thời gian tìm kiếm một món đặc sản của núi rừng mà còn là dịp để tăng thêm thu nhập trong lúc nông nhàn.
Quyết liệt thực hiện cấp, quản lý mã số vùng trồng, nâng chất lượng nông sản xuất khẩu

Quyết liệt thực hiện cấp, quản lý mã số vùng trồng, nâng chất lượng nông sản xuất khẩu

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với thực tiễn; thúc đẩy tiến độ phê duyệt mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói và phòng kiểm nghiệm phục vụ xuất khẩu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia đồng bộ về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!