Giá xăng giảm mạnh, về mức thấp nhất trong 4 năm qua

Giá xăng, dầu cùng giảm 1.120-1.710 đồng một lít từ 15h hôm nay, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Giá xăng RON 95-III (loại phổ biến trên thị trường) giảm 1.710 đồng, xuống 19.200 đồng một lít. E5 RON 92 bớt 1.490 đồng, ở mức 18.880 đồng. Sau điều chỉnh, giá xăng RON 95-III hiện ở mức thấp nhất 4 năm.

Tương tự, các mặt hàng dầu cũng giảm 1.120-1.320 đồng một lít. So với cách đây 7 ngày, dầu diesel hạ 1.230 đồng, còn 17.240 đồng một lít. Dầu hỏa và mazut lần lượt có giá mới 17.410 đồng và 15.900 đồng.

Giá xăng, dầu thay đổi như sau:

Mặt hàng Giá mới Thay đổi
Xăng RON 95-III 19.200 - 1.710
Xăng E5 RON 92 18.880 - 1.490
Dầu diesel 17.240 - 1.230
Dầu hoả 17.410 - 1.320
Dầu mazut 15.900 - 1.120

Đơn vị: đồng/lít hoặc kg, tùy loại

Thị trường xăng dầu thế giới 7 ngày qua chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như tồn kho dầu thô của Mỹ tăng, nước này cũng công bố áp thuế 10% với tất cả hàng nhập khẩu... Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới giảm mạnh, bình quân giá thành phẩm mỗi thùng xăng RON 95 là 75,3 USD, hạ 11,2%. Tương tự, mỗi thùng dầu diesel, dầu hỏa cũng xuống 79,5 USD và 79,7 USD, đều giảm khoảng 9%.

Theo Thông tư 18 của Bộ Công Thương, từ ngày 2/5, cơ chế điều hành giá xăng dầu thay đổi, không còn tổ liên ngành Tài chính - Công Thương như hiện nay. Thay vào đó, Bộ Công Thương sẽ công bố giá cơ sở, giá bán các mặt hàng xăng, dầu dựa trên số liệu yếu tố đầu vào và ý kiến tham gia điều hành của Bộ Tài chính bằng văn bản.

vnexpress.net

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Tiếp đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Tiếp đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Giá vàng trong nước giảm 5 đến 6 triệu đồng/lượng, chốt một tuần biến động mạnh. Giá vàng thế giới nghỉ ngơi trong ngày lễ Phục Sinh 2025.
Tài chính thị trường ngày 17/4: Vì sao sữa “bẩn” lưu hành nhiều năm trên thị trường mà không bị phát hiện?

Tài chính thị trường ngày 17/4: Vì sao sữa “bẩn” lưu hành nhiều năm trên thị trường mà không bị phát hiện?

Đại diện Cục Quản lý và phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) lý giải cụ thể về việc một lượng lớn sản phẩm sữa giả "tuồn" ra thị trường trong thời gian dài mà không bị phát hiện. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 17/4 của Báo Hà Tĩnh.
Hải sản dồi dào trước mùa du lịch biển

Hải sản Hà Tĩnh dồi dào đón mùa du lịch biển

Những ngày qua, thời tiết khá thuận lợi cho hoạt động đánh bắt hải sản. Hải sản dồi dào, giá bán tăng khá nên ngư dân phấn khởi vươn khơi, bám biển. Đặc biệt, hiện nay đang chuẩn bị bước vào mùa du lịch biển nên sức tiêu thụ các loại hải sản cũng bắt đầu tăng.
Mỹ phẩm ngoại không có nhãn phụ tiếng Việt

Nhan nhản mỹ phẩm ngoại không có nhãn phụ tiếng Việt

Không ít cơ sở kinh doanh mỹ phẩm ở TP Hà Tĩnh bày bán sản phẩm mang nhãn hiệu nước ngoài nhưng không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định, khiến người tiêu dùng gặp khó trong xác định thông tin về thành phần, công dụng và hạn sử dụng.