Giá xăng tăng lần thứ 6 liên tiếp vào ngày mai?

Giá xăng ngày 10/2 dự kiến tăng theo xu hướng giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 170 đồng/lít.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 4/2 tăng nhẹ so với kỳ tính giá ngày 26/1.

Giá xăng tăng lần thứ 6 liên tiếp vào ngày mai?

Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 60,79 USD/thùng, xăng RON 95 là 62,02 USD/thùng, cùng tăng hơn 2% so với kỳ trước. Giá dầu cũng biến động đi lên, dầu hỏa có ngày đạt mức 62 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 25/2/2020.

Trao đổi với Zing , lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối ở TP.HCM cho biết giá xăng thế giới những ngày qua có tăng, tuy nhiên mức độ không lớn. Nếu không tác động đến quỹ bình ổn, ở kỳ điều hành ngày 10/2, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 170 đồng/lít, giá xăng RON 95 tăng 290 đồng/lít.

Trong khi đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel có khả năng tăng 150 đồng/lít; dầu hỏa tăng 70 đồng/lít và dầu mazut tăng 210 đồng/kg.

Giá xăng tăng lần thứ 6 liên tiếp vào ngày mai?

Nếu đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng trong nước có lần tăng thứ 6 liên tiếp. Thời gian qua (kể từ ngày 11/11/2020), giá xăng E5 RON 92 đã tăng tổng cộng 2.424 đồng/lít, với xăng RON 95 là 2.569 đồng/lít.

Ở chiều ngược lại, nếu cơ quan quản lý giảm trích lập hoặc tăng chi quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng có thể được giữ nguyên. Hiện tại, giá bán lẻ xăng E5 RON 92 trên thị trường ở mức 16.309 đồng/lít, với xăng RON 95 là 17.270 đồng/lít, cao nhất 11 tháng.

Theo Zing

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 29/03/2025: Tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Giá vàng hôm nay 29/03/2025: Tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Giá vàng trong nước tăng phi mã trong bối cảnh kim loại quý trên thị trường quốc tế tiếp tục thiết lập kỷ lục mới 3.077 USD. Giá vàng trong các hợp đồng tương lai được nhận định có thể sớm lên 3.100 USD, nhưng cũng có khả năng sớm điều chỉnh.
Tài chính thị trường ngày 28/3: Bài học từ những "cơn sốt đất" ăn theo điều chỉnh địa giới hành chính

Tài chính thị trường ngày 28/3: Bài học từ những "cơn sốt đất" ăn theo điều chỉnh địa giới hành chính

Sau các đợt tăng nóng vì “sốt đất” trong những lần điều chỉnh địa giới hành chính trước đây, giá đất đi ngang và giảm xuống, thị trường gần như đóng băng. Hàng nghìn tỷ đồng “đọng” lại trong bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/3 của Báo Hà Tĩnh.
Thời trang hè ở Hà Tĩnh đã "lên kệ"

Thời trang hè ở Hà Tĩnh đã "lên kệ"

Chuẩn bị bước sang mùa nắng nóng, các cửa hàng kinh doanh thời trang tại Hà Tĩnh bắt đầu trưng bày sản phẩm hè với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Tài chính thị trường ngày 21/3: Ngành xi măng gặp khó

Tài chính thị trường ngày 21/3: Ngành xi măng gặp khó

Bộ Xây dựng cho biết, hiện các dây chuyền sản xuất xi măng trong nước mới chỉ hoạt động trung bình khoảng 77% tổng công suất thiết kế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 21/3 của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng trở lại

Giá xăng tăng trở lại

Từ 15h ngày 20/3, giá xăng RON 95 tăng 440 đồng lên 20.080 đồng/lít. Từ đầu năm 2025, mặt hàng này đã có 6 lần tăng giá và 6 lần giảm giá.