Kho báu ước tính trị giá 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) được cất giấu trên dãy núi Rocky (Mỹ) do triệu phú "lập dị" Forrest Fenn tạo ra cuối cùng cũng được tìm thấy. Trước đó, kho báu này nằm trên núi suốt một thập kỷ nhưng không ai tìm ra nổi.

Tìm thấy rương kho báu chứa đầy vàng, kim cương trị giá hơn 23 tỷ đồng

Kho báu ước tính trị giá 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) được cất giấu trên dãy núi Rocky (Mỹ) do triệu phú “lập dị” Forrest Fenn tạo ra cuối cùng cũng được tìm thấy. Trước đó, kho báu này nằm trên núi suốt một thập kỷ nhưng không ai tìm ra nổi.

Tìm thấy rương kho báu chứa đầy vàng, kim cương trị giá hơn 23 tỷ đồng

Triệu phú Forrest Fenn là người khởi xướng ra cuộc truy tìm kho báu này

Được biết, vào năm 2010, triệu phú Forrest Fenn vốn là nhà sưu tầm nghệ thuật và cổ vật, đã tạo nên cuộc săn lùng kho báu trên.

Theo lời vị triệu phú này, ông đã để trong rương đầy vật báu như tiền vàng quý hiếm, kim cương, hồng ngọc và cả ngọc lục bảo.

10 năm trôi qua, hàng ngàn người dũng cảm đã mạo hiểm tới núi Rocky để tìm kiếm, nhưng vô vọng.

Tìm thấy rương kho báu chứa đầy vàng, kim cương trị giá hơn 23 tỷ đồng

Kho báu ước tính trị giá 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng), vừa mới được tìm thấy sau hơn 10 năm

Không tiết lộ vị trí chính xác của kho báu, nhưng triệu phú Fenn cho biết: “Rương báu nằm dưới tán thảm thực vật tươi tốt ở dãy núi Rocky và không hề di chuyển khỏi vị trí ban đầu, kể từ khi tôi giấu nó hơn 10 năm trước. Tôi không biết người tìm được kho báu, nhưng bài thơ trong cuốn sách của tôi đã giúp anh ta tới đúng nơi cần đến”.

Tìm thấy rương kho báu chứa đầy vàng, kim cương trị giá hơn 23 tỷ đồng

Vài ngày trước, một người đàn ông ẩn danh cho biết đã tìm thấy kho báu. Người này xác nhận bằng cách gửi cho triệu phú Fenn bức ảnh về những phát hiện của mình.

Không nói rõ danh tính, người đàn ông cho biết đến từ “phía đông” của nước Mỹ.

Khi được hỏi về cảm xúc hiện tại, vị triệu phú này cho biết ông cảm thấy nửa vui, nửa buồn vì cuối cùng “cuộc rượt đuổi đã kết thúc”.

Tìm thấy rương kho báu chứa đầy vàng, kim cương trị giá hơn 23 tỷ đồng

Kho báu được cất giấu trên dãy núi Rocky ở Mỹ

“Tôi chúc mừng hàng ngàn người dũng cảm suốt hơn 10 năm qua tham gia tìm kiếm, và hi vọng họ sẽ có những khám phá mới”, vị triệu phú “lập dị” chia sẻ.

Trước đó, trong một cuốn tự truyện xuất bản năm 2010, vị triệu phú này đã đăng những manh mối về vị trí của kho báu trong một bài thơ 24 dòng.

Ý tưởng này được nảy ra khi ông bị chuẩn đoán mắc ung thư thận vào năm 1988 và có tỷ lệ sống sót là 20 %. Sau khi vượt qua bạo bệnh, ông quyết định chôn một phần tài sản ở dãy núi Rocky và khởi nguồn ra cuộc săn lùng này. Đây là cách ông truyền cảm hứng để mọi người khám phá thiên nhiên.

Triệu phú Fenn cho biết, ước tính có tới 350.000 người trên khắp thế giới đã lao vào cuộc săn lùng kho báu này. Thậm chí có người bỏ việc, bỏ nhà cửa để dành thời gian săn lùng. Trong đó, ít nhất 5 người đã bỏ mạng.

Tin liên quan:

Theo dantri


Theo dantri

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]