(Baohatinh.vn) - Hội thi Tin học trẻ cấp huyện lần thứ XIII năm 2019 do Huyện đoàn Can Lộc phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức.

67 học sinh tranh tài Hội thi Tin học trẻ Can Lộc

Hội thi Tin học trẻ cấp huyện lần thứ XIII năm 2019 do Huyện đoàn Can Lộc phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức.

67 học sinh tranh tài Hội thi Tin học trẻ Can Lộc

Các thí sinh tham gia hội thi

Tham gia hội thi có 67 học sinh của 2 cấp học: Tiểu học và THCS. Các em phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết gồm các kiến thức chung về máy tính, phần mềm, lập trình, hệ điều hành, chương trình ứng dụng, các thuật ngữ tin học, suy luận logic.

67 học sinh tranh tài Hội thi Tin học trẻ Can Lộc

Thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết....

Phần thực hành, các em tiểu học thi sử dụng ngôn ngữ SCRATCH giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học và các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế, thời gian thi là 120 phút.

Đối với học sinh khối THCS, thực hiện giải các bài toán thuộc chương trình THCS, dựa trên thư viện ngôn ngữ PASCAL do ban giám khảo cung cấp, thời gian làm bài 150 phút.

67 học sinh tranh tài Hội thi Tin học trẻ Can Lộc

... và phần thi thực hành

Hội thi thực sự tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh các cấp học, thúc đẩy phong trào ứng dụng CNTT trong các trường học. Đồng thời, qua đó nhằm phát hiện những học sinh có năng lực và lựa chọn đội tuyển tham gia hội thi cấp tỉnh.

Võ Đạt


Võ Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]