(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ngành liên quan, chính quyền địa phương chuẩn bị tốt các phần việc liên quan để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức 2 kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ngành liên quan, chính quyền địa phương chuẩn bị tốt các phần việc liên quan để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Sáng 29/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Trưởng BCĐ Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 họp nhằm soát xét, thống nhất triển khai thực hiện các nội dung chuẩn bị tổ chức 2 kỳ thi sắp tới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, địa phương.

Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức 2 kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

Toàn cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, năm nay, toàn tỉnh có gần 17.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT, trong đó, hơn 15.800 thí sinh đăng ký thi vào các trường THPT công lập không chuyên, hơn 1.000 thí sinh thi THPT Chuyên Hà Tĩnh. Dự kiến kỳ thi diễn ra từ ngày 6 - 7/6/2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28 - 29/6 với hơn 17.000 thí sinh đăng ký tham gia, trong đó, gần 3.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp. Về cơ bản, nội quy, quy chế các kỳ thi vẫn giữ nguyên như năm trước.

Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức 2 kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quốc Anh báo cáo công tác chuẩn bị cho các kỳ thi.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh bước vào kỳ thi, thời gian qua, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường tăng cường công tác ôn tập, chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho các em. Ngoài những lần thi thử do các nhà trường, các phòng GD&ĐT tổ chức, sở cũng đã tổ chức 1 lần thi thử, khảo sát chất lượng bằng hình thức thi trực tiếp và các lần thi bằng hình thức trực tuyến để các nhà trường đánh giá năng lực học sinh, điều chỉnh kế hoạch dạy học hợp lý.

Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức 2 kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh: Lực lượng công an đã xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các kỳ thi.

Hiện nay, Sở GD&ĐT, các ngành liên quan đã và đang tập trung cao công tác chuẩn bị các nội dung liên quan đến kỳ thi. Các trường đã hoàn thành tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi; chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ các kỳ thi; thành lập hội đồng thi. Việc xây dựng phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi; công tác in sao đề thi, vận chuyển bài thi, coi thi, làm phách chấm thi cũng đã được chuẩn bị chu đáo.

Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức 2 kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Dương Văn Tuấn: Ngành sẽ tăng cường công tác chỉ đạo tuyên truyền về kỳ thi cũng như công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Tại cuộc họp, đại biểu các ban, ngành, địa phương đã có những ý kiến đóng góp trong việc xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ coi thi và thí sinh tham gia kỳ thi.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuẩn bị cho 2 kỳ thi sắp tới.

Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức 2 kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu kết luận cuộc họp.

Để các kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và minh bạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, các ngành và các địa phương chuẩn bị tốt các phần việc liên quan. Đồng thời, có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi, từ sao in, vận chuyển đề thi đến quá trình coi thi; bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi; đảm bảo an toàn thực phẩm và triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong quá trình các kỳ thi diễn ra.

Sau khi kỳ thi kết thúc, phải khẩn trương tiến hành chấm thi theo quy định và công bố kết quả điểm thi theo đúng ngày đã dự kiến. Trước mắt, cần tập trung tuyên truyền những điểm mới của các kỳ thì để học sinh, phụ huynh và giáo viên nắm bắt, thực hiện.

Tin liên quan:

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]