(Baohatinh.vn) - Chiều 21/1, Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) tổ chức Chương trình Giai điệu tự hào - Ủng hộ bạn nghèo vui Tết - Gói bánh chưng xanh cho toàn thể học sinh nhà trường.

Cùng em gói bánh chưng xanh

Chiều 21/1, Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) tổ chức Chương trình Giai điệu tự hào - Ủng hộ bạn nghèo vui Tết - Gói bánh chưng xanh cho toàn thể học sinh nhà trường.

Qua chương trình, thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã quyên góp được trên 30 triệu đồng và trực tiếp trao cho trên 60 em học sinh nghèo, với trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng

Trong phần "Giai điệu tự hào", các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng đất nước, ca ngợi bác Hồ kính yêu; phần "Tết bánh chưng xanh" gồm kể chuyện, minh họa bằng hình ảnh hoạt hình về sự tích bánh chứng bánh dày và tiến hành gói bánh chưng xanh, trang trí mâm cỗ ngày tết; phần "Ủng hộ bạn nghèo vui Tết", các giáo viên và học sinh toàn trường tiến hành quyên góp, ủng hộ tiền để tặng bạn nghèo trong trưởng và ở các trường tiểu họcThạch Trung, Thạch Hạ.

Cô Nguyễn Thị Minh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, nhà trưởng tổ chức các hoạt động này nhằm giáo dục các em học sinh về ý nghĩa sự tích bánh chưng bánh dày; về truyền thống, cội nguồn của dân tộc. Mặt khác, giúp các em được trải nghiệm thực tế cách làm bánh chưng truyền thống của dân tộc Việt Nam để các em có thêm kiến thức từ thực tiễn. Phần ủng hộ bạn nghèo vui Tết nhằm giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta cũng như khơi gợi tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong các em học sinh.

Các em học sinh thích thú với việc trải nghiệm gói bánh chưng xanh.

Các hoạt động ý nghĩa đó tạo sự phấn khởi cho các em học sinh, nhất là phần Tết bánh chưng xanh. Nhiều em đã tự tay tập gói bánh một cách rất thích thú. Em Thảo Trang - học sinh lớp 1 E, phấn khởi: “Con từng thấy ông nội gói bánh chưng một lần rồi nhưng con không nhớ rõ nữa. Hôm nay, được tham gia gói bánh chưng, con rất thích. Con muốn năm nào cũng được tham gia gói bánh như thế này”.

Nhiều phụ huynh đã đánh giá cao các hoạt động này và tích cực tham gia hướng dẫn các em cách gói bánh. Anh Tống Tuấn Long, một phụ huynh, cho biết: Tôi thấy hoạt động này của nhà trường rất ý nghĩa. Phần ủng hộ bạn nghèo vui Tết dù số tiền quyên góp không lớn nhưng có tính giáo dục rất cao, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn các em rất tốt. Đặc biệt, phần gói bánh chưng xanh đã giáo dục cho các em về truyền thống dân tộc; các thành phần, cách gói bánh chưng Tết.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]