Trong số thí sinh vi phạm có 28 thí sinh bị khiển trách; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 123; có 6 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Đợt 2 kỳ thi ĐH: 153 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật

Trong số thí sinh vi phạm có 28 thí sinh bị khiển trách; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 123; có 6 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Bộ GD-ĐT vừa có báo cáo nhanh về đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH. Theo đó, trong đợt thi này, có tất cả 141 trường ĐH tổ chức thi ở 839 điểm thi với 22.152 phòng thi. Trong đợt thi này, số thí sinh đăng kí dự thi là 761.753 em. Tuy nhiên, chỉ có 594.683 thí sinh đến dự thi. Như vậy, tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi là 78,07%. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 77.164

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót; đề thi được dư luận đánh giá cao đặc biệt là các đề thi các môn Lịch sử, Địa lí, nội dung mang tính thời sự.

Thí sinh ra về sau khi kết thúc đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014

Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; việc tổ chức thi diễn ra bình thường.

Đợt 2 của kỳ thi ĐH năm nay, trên phạm vi cả nước, có 153 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 28; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 123); có 6 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Trong suốt thời gian thi, thời tiết cả đợt thuận lợi cho thí sinh đi thi. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, giúp thí sinh đến các địa điểm thi đúng thời gian quy định. Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước; thông tin liên lạc thông suốt.

Các Bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện…triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí.

Đánh giá sơ bộ từ phía Bộ GD-ĐT,đợt thi đại học thứ 2, kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc./.

Theo Bích Lan/VOV.VN


congthanh
Theo Bích Lan/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]