Cập nhật: 14:10 20/11/2023 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được thành lập nhằm khuyến khích học sinh có thành tích học tập xuất sắc và hỗ trợ giáo viên hoàn cảnh khó khăn...

Hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ

Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được thành lập nhằm khuyến khích học sinh có thành tích học tập xuất sắc và hỗ trợ giáo viên hoàn cảnh khó khăn...

Sáng 20/11, huyện Đức Thọ tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt Quỹ Khuyến học huyện. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.

Hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, UBND huyện Đức Thọ đã công bố điều lệ hoạt động quỹ. Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ là quỹ xã hội, hoạt động không vì lợi nhuận, được hình thành từ đóng góp ban đầu của các sáng lập viên, nguồn vận động quyên góp, tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với mục đích hỗ trợ các em học sinh, sinh viên, giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, công tác.

Hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ

Lãnh đạo huyện Đức Thọ trao quyết định thành lập quỹ cho Hội Khuyến học huyện

Những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Đức Thọ đã phát triển rộng khắp, tạo được sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện.

Đã có nhiều học sinh, sinh viên là con em huyện đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu, sáng tạo khoa học. Nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi vươn lên trưởng thành, khẳng định mình trong cuộc sống.

Để phát huy hơn nữa phong trào khuyến học, tiếp tục thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước, Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ ra đời nhằm huy động nguồn lực của các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức, cá nhân, nhất là những người con quê hương Đức Thọ đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước tham gia ủng hộ quỹ.

Tại lễ ra mắt, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị đã trao biểu trưng tài trợ, ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ với tổng số tiền hơn 5,3 tỷ đồng. Quỹ đã trao 40 phần quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, các giáo viên khó khăn trên địa bàn huyện.

Hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, đại diện Sở GD-ĐT, Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ

Lãnh đạo huyện Đức Thọ, các doanh nghiệp, nhà tài trợ trao quà cho giáo viên hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ. Bí thư Huyện ủy đề nghị sử dụng nguồn quỹ đúng quy chế, điều lệ, mục đích, hợp lý, minh bạch, hiệu quả. Đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục phát động ủng hộ quỹ khuyến học huyện, xã, thị trấn góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, xứng đáng với vùng đất Đức Thọ “địa linh nhân kiệt” giàu truyền thống hiếu học.

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã tới chúc mừng cán bộ, giáo viên các trường THPT Trần Phú và THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Cùng đi có Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp, lãnh đạo huyện Đức Thọ.

Hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai...

Hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Đức Thọ

... và Trường THPT Trần Phú.

Tại các trường, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình KT - XH của tỉnh; sự quan tâm của tỉnh đối với GD&ĐT, công tác khuyến học khuyến tài, nhất là việc chăm lo, tạo động lực cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định: Đức Thọ là vùng đất học, trong những năm qua, đội ngũ nhà giáo đã luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong truyền thụ tri thức, bồi dưỡng nhân cách cho học sinh. Đặc biệt, nhiều năm liên tục 2 trường đều nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi, học sinh đậu đại học.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tập thể nhà giáo các trường THPT Trần Phú và THPT Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục đổi mới, sáng tạo, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; mỗi thầy cô giáo luôn là một tấm gương tự học và sáng tạo.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]