Đến hết ngày thi đầu tiên của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 98 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 27; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 69); có 5 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Ngày đầu thi ĐH-CĐ đợt 2: 69 thí sinh bị đình chỉ thi

Đến hết ngày thi đầu tiên của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 98 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 27; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 69); có 5 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Chiều 9/7, Bộ GD-ĐT báo cao nhanh ngày thi thứ nhất của đợt 2 kỳ thi đại học (ĐH) các khối B, C, D và các môn năng khiếu.

Theo đó, trong ngày đầu tiên của đợt thi này, cả nước có 141 trường ĐH tổ chức thi ở 839 điểm với 22.152 phòng thi.

Trong đợt 2 của kỳ thi ĐH, cả nước có 761.753 số thí sinh đăng kí dự thi. Tuy nhiên, có 594.683 thí sinh dự thi. Như vậy, tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi là 78,07%. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 77.164.

Thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2014

Bộ GD-ĐT nhận định, đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; việc tổ chức thi diễn ra bình thường. Đến hết ngày thi đầu tiên của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 98 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 27; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 69); có 5 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các địa phương không để xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn mà còn có nhiều hoạt động giúp thí sinh đến các địa điểm thi thuận lợi.

Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước; thông tin liên lạc thông suốt.

Các Bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,…triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí.

Theo đánh giá sơ bộ của Bộ GD-ĐT, ngày thi đại học đầu tiên của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc./.

Theo Chu Miên/VOV.VN


congthanh
Theo Chu Miên/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]