(Baohatinh.vn) - Sáng nay (5/9), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Lễ khai giảng năm học 2014-2015 cùng giáo viên, học sinh Trường TH thị trấn Đức Thọ. Cùng dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, lãnh đạo HĐND tỉnh, Sở GD&ĐT.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Lễ khai giảng tại Trường tiểu học thị trấn Đức Thọ

Sáng nay (5/9), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Lễ khai giảng năm học 2014-2015 cùng giáo viên, học sinh Trường TH thị trấn Đức Thọ. Cùng dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, lãnh đạo HĐND tỉnh, Sở GD&ĐT.

Giáo viên, học sinh Trường TH thị trấn Đức Thọ vui mừng chào đón Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường TH thị trấn Đức Thọ đã đạt được trong những năm qua; chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng khi nghe báo cáo của nhà trường. Với bề dày truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển, Trường TH thị trấn Đức Thọ đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương, góp phần vào thành tích chung của giáo dục tỉnh nhà.

Thời gian qua, trường tiếp tục có nhiều thành tích tốt, chất lượng đại trà được nâng lên, chất lượng mũi nhọn đạt kết quả cao. Từ năm 2010 đến nay, trường đã có 2 học sinh giỏi quốc gia, 72 học sinh giỏi tỉnh, 943 em học sinh giỏi huyện.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh trống khai trường...

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đánh giá cao những kết quả của ngành GD&ĐT Hà Tĩnh. Năm học 2013-2014, toàn ngành đã hoàn thành xuất sắc 13/16 lĩnh vực công tác, lọt vào tốp 5 tỉnh, thành phố có thành tích cao nhất cả nước, vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu dẫn đầu.

Hà Tĩnh cũng là tỉnh đi đầu trong cả nước về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Toàn tỉnh hiện có 455 trường đạt chuẩn quốc gia, với tỷ lệ 61,39%, tỷ lệ rất cao so với bình quân cả nước.

... trao tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, để hoàn thành được sứ mệnh lịch sử của mình trong quá trình hội nhập, đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển và chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được nâng cao về mọi mặt, đòi hỏi phải có nhiều nguồn lực, trong đó nguồn lực con người là quan trọng nhất, quyết định đến mọi nguồn lực phát triển khác.

“Tôi tin tưởng rằng, với sự góp sức của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, chúng ta sẽ thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục nhằm phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ hội nhập” - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây, chụp ảnh lưu niệm với học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng tập thể giáo viên, học sinh bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó của trường.

Cũng trong sáng nay, sau khi dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường TH thị trấn Đức Thọ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn sẽ đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học mới tại Trường TH thị trấn Đức Thọ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó của trường.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]